Mới đây, cầu thủ nữ Thụy Sĩ Florijana Ismaili được xác nhận đã thiệt mạng trong kỳ nghỉ vào ngày 29/06 vừa qua.

Thủ quân xấu số của đội nữ Young Boys gặp chuyện vào ngày 29/6, khi cô cùng một người bạn trong chuyến du lịch đã thuê thuyền để ra giữa hồ Como tắm. Ngay sau khi Ismaili nhảy xuống nước, cô đã mất tích. Người bạn đi cùng đã báo cáo cho nhà chức trách nhưng  cuộc tìm kiếm sau đó đã không mang lại hiệu quả.

Nữ cầu thủ xấu số Florijana Ismaili

3 ngày sau khi mất tích, cơ quan chức năng xác nhận Ismaili đã thiệt mạng. Thi thể của cô được tìm thấy ở độ sâu gần 200 m ở hồ Como. Được biết, đội cứu hộ đã phải dùng đến máy móc chuyên dụng mới có thể tìm thấy xác của Ismaili ở độ sâu 200 m do trước đó, các thợ lặn chỉ xuống được tối đa độ sâu 50 m.

Ismaili là đội trưởng đội nữ Young Boys. Tiền vệ 24 tuổi có màn ra mắt tuyển quốc gia Thụy Sĩ vào năm 2014 và đã có 33 lần ra sân, ghi 3 bàn thắng.

Sự ra đi của ngôi sao trẻ này khiến không ít người đau lòng. Người hâm mộ và các đồng nghiệp đều tỏ ra tiếc nuối trước sự việc này.. Trên trang cá nhân, tiền vệ Xherdan Shaqiri bàng hoàng: “Tôi rất sốc khi biết tin Ismaily đã qua đời. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình và người thân của cô ấy”.