Vị HLV của đội tuyển nữ Việt Nam chia sẻ các học trò quen chịu khổ nên có thể nhanh chóng vượt qua các trở ngại tại SEA Games 2019.

“Ban tổ chức không kịp sắp xếp chỗ ở, thức ăn cũng không đủ. Sân bãi xa nơi ở, đi lại thì tắc đường. Sân gần nhất cũng mất 30 đến 40 phút nếu không có công an dẫn đường, dù chỉ cách 5 km. Nhưng các cháu, các em đã quen với gian khổ rồi nên cũng nhanh chóng khắc phục. Chúng tôi sử dụng thức ăn mang đi, và gọi điện về Việt Nam nhờ tiếp tế. Trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng sau đó quyết định đổi tiền, ra chợ mua thức ăn để đội tuyển có sức thi đấu”., HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

HLV Mai Đức Chung đã dẫn dắt các học trò giành HCV SEA Games 2019

Tại SEA Games 30, dù gặp phải không ít khó khăn nhưng các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã thi đấu rất nỗ lực. Đội hoà Thái Lan ở trận ra quân, trước khi đè bẹp Indonesia để đi tiếp. Tại bán kết, thầy trò HLV Mai Đức Chung đánh bại chủ nhà Philippines, qua đó giành vé vào chung kết và đả bại Thái Lan.

“Mỗi lần đoạt HC vàng đều có cảm xúc khác nhau”, ông chia sẻ. “SEA Games năm 2017, chúng tôi cũng đoạt HC vàng nhưng tôi cảm thấy không căng thẳng và vinh dự như lần này. Năm nay đá chia bảng. Chúng tôi gặp Thái Lan ở vòng bảng, đến chung kết lại đối đầu họ. Cũng là chiến thắng nhưng, về mặt tinh thần, thì căng thẳng. Có thể nói, chúng tôi đã làm hết sức mình, vận dụng hết sức lực của đội tuyển để vô địch lần này”.