Mới đây, đội chủ sân Bernabeu đưa ra thông báo các cầu thủ đã đồng ý giảm lương từ 10-20% nhằm khắc phục những tổn thất về kinh tế do Covid-19 gây ra.

Theo đó, các cầu thủ đội một và đội bóng rổ của Los Blancos đồng ý tự nguyện giảm lương từ 10-20% để bù đắp cho việc thất thu của CLB trong mùa dịch. “Quyết định này được thông qua bởi các cầu thủ, HLV và nhân viên đội bóng”, đại diện phía Kền kền trắng giải thích thêm.

Đây là phương pháp tối ưu nhất để hạn chế sự tổn thất của các công nhân khác cũng như giúp cho CLB có thể tiếp tục duy trì hoạt động ổn định khi không tìm được nguồn thu nhập do các giải đấu vẫn đang trong thời gian đình chỉ.

Real Madrid tự hào vì tất cả mọi người cùng đồng lòng tạo nên một đại gia đình đoàn kết, giàu truyền thống. Điều này có ý nghĩa rất đặc biệt trong những giai đoạn khó khăn như hiện tại”, đội chủ sân Santiago Bernabeu chia sẻ.

Cầu thủ Real Madrid đồng ý giảm 10-20% thu nhập.

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất do ảnh hưởng của Covid-19. Cũng giống như nhiều giải đấu khác, La Liga rơi vào trạng thái tạm hoãn vô thời hạn từ hồi tháng Ba. Thời gian nghỉ kéo dài khiến các đội bóng gặp phải vô số những khó khăn liên quan đến vấn đề tài chính.

Trong bối cảnh này, nhiều CLB đã đưa ra phương án cắt giảm lương cầu thủ để giảm bớt gánh nặng kinh tế trong thời gian khắc nghiệt. Trước đó, hai đối thủ của Real là Atletico Madrid và Barcelona đã tuyên bố cắt giảm 70% thu nhập của các cầu thủ để có thể trả đủ lương cho những nhân viên khác trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Theo Goal