Dù Real Madrid không gặp vấn đề nào về áp lực tài chính trong đợt dịch Covid-19 nhưng một số cầu thủ Real Madrid cũng muốn giảm lương 70% như các đồng nghiệp ở Barca.

Theo Marca – một số cầu thủ muốn Real cắt 70% lương đội một, cho đến khi các giải đấu trở lại. Real có quyền làm vậy, theo ERTE – đạo luật cho phép doanh nghiệp giảm tối đa 70% lương nhân viên trong tình trạng khẩn cấp như Covid-19. Nhưng CLB chủ sân Bernabeu không cần điều này.

Bức tranh tài chính của Real sáng sủa hơn các đội còn lại ở La Liga. Họ vẫn đang tìm cách bù đắp các khoản thất thu vì Covid-19, như tiền vé, tài trợ hay bản quyền truyền hình. Ban lãnh đạo Real chưa bàn bạc với cầu thủ, nhưng họ muốn tìm phương án ảnh hưởng ít nhất tới các ngôi sao của mình. Marca khẳng định Real có thể phải giảm lương cầu thủ, nhưng không quá 10%.

Real làm ăn tốt dưới thời chủ tịch Perez. Ảnh: AP.
Real làm ăn tốt dưới thời chủ tịch Perez. Ảnh: AP.

Real đang dư 171 triệu USD tiền mặt, giúp họ tránh khỏi nguy cơ khủng hoảng tài chính. Quỹ lương của họ là 398 triệu USD, tương đương 48% doanh thu mùa trước. Trong khi đó, quỹ lương của Barca lên tới 796 triệu USD, chiếm 73% doanh thu. Điều đó khiến Lionel Messi và đồng đội chấp nhận giảm 70% lương giữa đại dịch.

Lợi nhuận của Real cũng lớn hơn Barca nhiều lần. Lãi gộp của Real lên tới 137 triệu USD, tương đương 16% doanh thu. Trong khi đó, Barca chỉ đạt 19 triệu USD lãi gộp, chưa đến 2% doanh thu.

Theo VnExpress