Các thành viên đội bóng thủ đô Italia đã đồng loạt quyên góp vật tư và trang thiết bị cho các bệnh viện nhằm đối phó dịch COVID-19.

Theo thông báo từ AS Roma, cầu thủ và ban huấn luyện đội bóng này sẽ dành ít nhất một ngày lương để đầu tư mua sắm các trang thiết bị y tế cho hàng loạt bệnh viện ở thủ đô Roma, Italia nhằm hỗ trợ đối phó với dịch COVID-19.

Số tiền mà thành viên CLB quyên góp hiện đã lên đến hơn 200.000 Euro.

Trước đó, Giallorossi vừa gây quỹ 460.000 Euro cho Bệnh viện Lazzaro Spallanzani trong tuần qua. Đây là một trong những trung tâm chống dịch bệnh lớn nhất trên toàn lãnh thổ Italia.

Ngoài việc quyên góp tiền, hồi đầu tuần này, AS Roma từng ủng hộ hơn 13.000 khẩu trang y tế, cùng 120 chai nước rửa tay cho một số trung tâm y tế quanh thành phố.

Phát biểu về công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Guido Fienga, Giám đốc điều hành Roma cho biết: “Cầu thủ và BHL đội bóng muốn làm những điều có ích để giúp những người đang chịu hoàn canh khó khăn.

Với những thời điểm như bây giờ, chúng ta cần thể hiện trách nhiệm của mình, bắt nguồn từ thượng tầng CLB cho tới cổ động viên, và bất kể từ Roma hay mọi nơi khác

Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc và đang tiến hành gây quỹ ngày càng nhiều, với mục tiêu vượt qua con số 500.000 Euro.

Hiện tại, dịch COVID-19 ở Italia đang diễn biến khó lường. Mới đây, quốc gia này đã vượt mặt Trung Quốc để trở thành nơi có nhiều ca tử vong nhất với hơn 4.032 người thiệt mạng.