Như vậy là mới đây, CLB Hải Phòng đã kịp thời bổ sung tiền vệ Việt kiều Andrey Hungovich Nguyễn.

Với bản hợp đồng này, Andrey sẽ là tân binh thứ 3 của CLB Hải Phòng, sau khi CLB này trở nên im hơi lặng tiếng ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa V-League 2019. Trước Andrey, Hải Phòng đã đưa về 2 cái tên là Đào Hùng Phong và Lê Minh Bình.

Andrey Hungovich Nguyễn bắt đầu luyện tập bóng đá từ năm 6 tuổi

Về Hải Phòng thi đấu,  Andrey sẽ khoác áo số 37 và thi đấu ở V-League 2019 với cái tên Nguyễn Hùng Anh.

Về phía Andrey Hungovich Nguyễn, cầu thủ này sinh năm 1998 và có bố là người Việt và mẹ là người Nga. Andrey từng có khoảng thời gian tập bóng đá tại CLB Mosvkovich từ năm lên 6 tuổi.

Andrey Hungovich Nguyễn đã cùng đồng đội 4 năm liên tiếp giành chức vô địch ở giải đấu thiếu nhi dành cho các cầu thủ sinh năm 1998. Anh cũng có 2 lần vinh dự giành danh hiệu cầu thủ hay nhất giải vào các năm 2009 và 2011.

Andrey từng trở về Việt Nam để tìm kiếm cơ hội

Năm 2015, Andrey Hungovich Nguyễn đã từng trở về Việt Nam để tìm kiếm cơ hội. Nhưng ở thời điểm đó, anh đã không nhận được bất kỳ lời mời nào từ các CLB chuyên nghiệp của Việt Nam. Sau đó, anh quay trở lại Nga và theo học tại Đại học Hàng không Moskva và tham gia đội tuyển bóng đá của trường.

Andrey Hungovich Nguyễn được Chủ tịch Trần Mạnh Hùng phát hiện và mang về Hải Phòng để thi đấu. Trước đó, những ngôi sao được ông phát hiện là Đặng Văn Lâm, Lâm Quý và Quốc Trung đều thể hiện rất xuất sắc khi trở về Việt Nam. Hy vọng cái tên Andrey Hungovich Nguyễn sẽ toả sáng trong giai đoạn lượt về V-League 2019.