Quả bóng Vàng 2018 của Việt Nam chia sẻ về chuyên môn và chuyện hậu trường trước trận chung kết lượt đi khu vực Đông Nam Á của AFC Cup với Bình Dương.

Trong buổi nói chuyện với AFC Cup trước thềm trận đấu này, Quang Hải cho biết: “Ngay khi còn nhỏ, khi bắt đầu thi đấu và chứng kiến AFF Cup 2008, tôi đã rất thần tượng anh Thành Lương. Được xem anh thi đấu với vóc dáng nhỏ con nhưng tư duy thông minh, đột biến khiến tôi vô cùng ấn tượng. Đó là tấm gương để tôi cố gắng“.

Bên cạnh đó, cầu thủ sinh năm 1997 còn chia sẻ thêm về phong cách thi đấu của bản thân: “Trong từng trận đấu, có rất nhiều tình huống xảy ra, quan trọng là lựa chọn của mình lúc đó để đem lại kết quả tốt nhất cho đội bóng“.

Mỗi tình huống chỉ xảy ra trong tích tắc, quyền lựa chọn sút hay chuyền diễn ra rất nhanh. Tất nhiên là ghi bàn sẽ thích hơn, nhưng chuyền cho đồng đội ghi bàn cũng thú vị.

Trả lời về bí quyết tạo nên những siêu phẩm sút phạt, Quang Hải nói: “Chỉ có cách là tập luyện hàng ngày. Đương nhiên cần tập luyện đều đặn từ rất lâu rồi đến mức trở thành thói quen để áp dụng thật tốt vào trong thi đấu. Đây là cách mà bất kỳ cầu thủ nào cũng cần chuẩn bị“.

Ở Hà Nội FC, tôi sẽ sút phạt chếch về phía bên phải theo hướng sở trường để thuận tiện cho mình, khoảng cách từ 25 m đổ lại. Xa hơn phía bên phải có thể là Đoàn Văn Hậu sút hoặc bên kia là Văn Quyết

Chung kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á giữa B. Bình Dương và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 31/07 trên sân Gò Đậu