Bóng đá Việt Nam đang phát triển trong những năm gần đây và các cầu thủ hàng đầu của đất nước cũng đã chứng kiến giá trị thương mại của họ tăng lên rõ rệt.

Một công ty nghiên cứu thị trường Việt Nam là Q&Me đã tìm hiểu và tính toán mức độ nổi tiếng của một số cầu thủ bóng đá tài năng nhất Việt Nam tại thời điểm hiện tại. Và không có gì bất ngờ về cầu thủ đứng đầu BXH về mức độ nổi tiếng.

Không ai khác, chính là gương mặt vàng Nguyễn Quang Hải của bóng đá Việt Nam là tên tuổi bóng đá nổi tiếng nhất trên truyền hình Việt Nam với tỷ lệ áp đảo 37%.

Thú vị thay, đứng ở vị trí thứ hai và thứ ba trong nghiên cứu này không phải là các cầu thủ chạy sân mà hai thủ môn khi các thống kê tập trung vào “khám phá tác động của các cầu thủ bóng đá đối với các chương trình quảng cáo trên TV.

Thủ môn 22 tuổi Bùi Tiến Dũng của Hà Nội là cầu thủ bóng đá nổi tiếng thứ hai trên truyền hình với 8% phiếu bầu trong khi người gác đền Đặng Văn Lâm của ĐTQG xếp thứ ba với 5% bình chọn.

Lương Xuân Trường đứng thứ tư với tỷ lệ 4% trong khi tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Sint Truidense VV đứng thứ năm với 3%.

Nghiên cứu cũng tiết lộ các quảng cáo truyền hình có sự tham gia của nhiều cầu thủ bóng đá nhất với chiến thắng của Shopee khi giành 25% nhờ quảng cáo có sự góp mặt của siêu sao Bồ Đào Nha và Juventus Cristiano Ronaldo và các ngôi sao Việt Nam.

Q&Me đã khảo sát 475 người tiêu dùng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội trong độ tuổi từ 18 đến 40 trong tháng 10 năm 2019 để tiến hành nghiên cứu.