Atletico Madrid chủ động trong việc đàm phán chiêu mộ Edinson Cavani vì tiền đạo người Uruguay chỉ còn 6 tháng hợp đồng với PSG.

Tối 23/12 (giờ Hà Nội), truyền thông quốc tế đồng loạt đăng tin vụ Atletico chiêu mộ Cavani đã đến hồi kết. Theo luật FIFA, Cavani được tự do đàm phán với CLB mới khi hợp đồng với đội bóng chủ quản còn 6 tháng. Bleacher Report khẳng định tiền đạo người Uruguay sẽ cập bến Atletico vào hè 2020 bằng hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Edinson Cavani đồng ý tới Athleitco sau khi hết hợp đồng với PSG vào hè 2020

Từ khi PSG chiêu mộ Icardy, Cavani dần mất chỗ đứng tại sân công viên các Hoàng Tử. HLV Thomas Tuchel cũng từng nhấn mạnh vị trí của Cavani không còn bất khả xâm phạm vì sự xuất hiện của Icardi. Từ đầu mùa giải 2019/20, cựu tiền đạo Napoli chỉ ra sân 10 trận, 6 trong số đó từ ghế dự bị.

Atletico từng có ý định chiêu mộ Cavani ngay ở kỳ chuyển nhượng đông 2020. Dẫu vậy, cả Cavani và PSG chưa sẵn sàng cho vụ chuyển nhượng vào tháng một năm sau. Tiền đạo sinh năm 1987 được xem là sự bổ sung lý tưởng cho hàng công Atletico.

Cavani được ca ngợi là một trong những chân sút hay nhất của bóng đá thế giới 10 năm qua. Anh gia nhập PSG vào hè 2013, đóng góp tổng cộng 196 bàn. Cavani là chân sút vĩ đại nhất lịch sử PSG. Anh khoác áo 116 trận cho tuyển Uruguay, ghi 50 bàn.

Theo Zing