NHM Chelsea và Arsenal sẽ nhận được 6.000 vé cho trận chung kết Europa League tại Baku, điều mà UEFA cho là “có trách nhiệm”.

UEFA đã có lời phản biện cho quyết định của mình khi chỉ phân bổ 6.000 vé cho các CĐV Chelsea và Arsenal trong trận chung kết Europa League tại Baku.

Chiến thắng chung cuộc 7-3 của Arsenal trước Valencia và chiến thắng loạt sút luân lưu của Chelsea trước Eintracht Frankfurt vào hôm thứ Năm đã mang đến cuộc chạm trán của nội bộ nước anh Anh ở Azerbaijan vào ngày 29 tháng 5.

Đây là lần đầu tiên Premier League có bốn đại diện trong cả hai trận chung kết của các giải đấu cấp CLB hàng đầu châu Âu, nơi Liverpool và Tottenham cũng sẽ đối đầu để cạnh tranh cho ngôi vô địch Champions League tại Madrid vào ngày 1 tháng 6.

Tuy nhiên, NHM của cả Arsenal và Chelsea đều thất vọng khi chỉ được phân bổ 6.000 vé cho mỗi CLB mặc dù SVĐ Olympic ở thủ đô Azeri có sức chứa gần 70.000 người.

Dẫu vậy, UEFA khẳng định chính sách bán vé của mình là “có trách nhiệm”.

Dựa trên kinh nghiệm gần đây của UEFA trong trận chung kết UEFA Europa League và Siêu cúp UEFA ở những địa điểm tương tự, số CĐV yêu cầu đặt vé cho một trận chung kết UEFA Europa League có thể thay đổi rất nhiều từ câu lạc bộ này sang câu lạc bộ khác,” một tuyên bố của UEFA cho biết.

Tất nhiên, không thể dự đoán trước câu lạc bộ nào sẽ lọt vào trận chung kết trong khi địa điểm phải được chọn trước khoảng hai năm.

Xét đến các yếu tố trên và quan trọng nhất là vị trí địa lý cùng năng lực hậu cần của các sân bay trong và xung quanh thành phố chủ nhà, nơi Baku là điểm đến chính, người ta cho rằng có khoảng 15.000 khán giả sẽ đến từ các quốc gia khác.

Vì vậy, cung cấp nhiều vé hơn cho người hâm mộ của các đội tham gia mà không thể đảm bảo rằng họ có thể sắp xếp chuyến đi phù hợp để đến Baku hay không sẽ không phải là một lựa chọn có trách nhiệm.

Dựa trên những tình huống này, trận chung kết của UEFA Europa League tại Baku trong năm nay có cung cấp 6.000 vé cho CĐV của những đội đã tiến vào trận chung kết.

Arsenal đưa ra tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ vẫn thảo luận với UEFA về việc tăng số vé phân bổ dù yêu cầu này khó có thể được đáp ứng.

Theo Fox Sports