Hai CĐV thắng kiện ban tổ chức trận giao hữu của Juventus hè năm ngoái, khi Cristiano Ronaldo không vào sân như quảng cáo.

Trong trận đấu giao hữu giữa Juventus và đội hình gồm những ngôi sao K League diễn ra tại Seoul vào tháng Bảy năm ngoái, BTC thông báo với người hâm mộ Cristiano Ronaldo sẽ thi đấu ít nhất 45 phút.

Tuy nhiên, tiền đạo người Bồ Đào Nha đã ngồi ngoài cả trận. Điều này khiến các CĐV rất giận dữ, họ hô vang tên Lionel Messi trên khán đài. Sau đó dẫn đến trào lưu tẩy chay ngôi sao Juventus tại Hàn Quốc.

Ronaldo ngồi ngoài cả trận giao hữu khiến CĐV Hàn Quốc giận dữ

Có hai CĐV đã đệ đơn lên tòa án địa phương về vụ việc này và đã nhận được phán quyết vào ngày 4/2 vừa rồi. Cụ thể, theo Reuters, mỗi người sẽ nhận được 313 USD từ phía BTC The Fasta, trong đó 253 USD đền bù tổn hại về tinh thần.

Fasta đã lừa dối và lợi dụng fan của Cristiano Ronaldo để kiếm lời. Việc này đã ảnh hưởng rất nhiều tới tình cảm của người hâm mộ dành cho cầu thủ mà họ yêu thích và ngưỡng mộ cả đời“, luật sư Kim Min-ki, người đã đệ đơn kiện nói.

Ông Kim cũng cho biết đang là người đại diện cho 87 hồ sơ khác liên quan đến lùm xùm này.

Theo BBC, 65.000 vé cho trận đấu đã được bán hết trong vòng chưa đầy ba phút bởi sức hút của Ronaldo trên những phương tiện quảng cáo của BTC. Sau trận đấu, K League cũng đã gửi thư phản đối Juventus vi phạm hợp đồng và nhận được lời giải thích rằng Ronaldo không vào sân vì gặp chấn thương trong trận đấu Inter Milan ở Trung Quốc và chỉ có 48 tiếng để bay đến Hàn Quốc.