Thủ lĩnh nhóm Ultras có tên “Forza Nuova” bị CLB Hellas Verona cấm đến sân trong vòng 10 năm tới vì hành vi công khai phân biệt chủng tộc.

Theo xác nhận từ CLB Hellas Verona, thủ lĩnh nhóm Ultras có tên “Forza Nuova” Luca Castellini đã bị cấm đến sân Marc’Antonio Bentegodi trong vòng 10 năm tới, sau khi đưa ra hàng loạt phát biểu có tính phân biệt chủng tộc với tiền đạo Mario Balotelli.

Ở trận đấu giữa Hellas Verona và Brescia tại vòng 11 Serie A diễn ra hồi cuối tuần trước, Balotelli là nạn nhân của hàng loạt những lời lẽ thiếu tôn trọng từ CĐV có mặt trên các khán đài. Khi đó, chân sút 29 tuổi tỏ ra vô cùng tức giận, đá bóng lên khán đài và thậm chí còn đòi rời sân.

Balotelli đòi bỏ thi đấu vì phải nghe lời lẽ phân biệt chủng tộc trên khán đài.

Phải nhờ đến sự động viên từ các đồng đội cũng như cầu thủ đối phương, anh mới chịu quay trở lại để tiếp tục thi đấu.

Castellini chưa hề hả dạ khi chứng kiến cảnh tượng này. Sau đó, CĐV cực đoan này còn đưa ra các phát biểu đầy tính công kích trên đài Radio Cafe, gọi Balotelli là “thằng m** đen trong đội” và thậm chí còn cho rằng “Balotelli được coi là người Italia chỉ vì cuốn hộ chiếu, chứ không bao giờ trở thành người Italia đích thực.”

Trong thông cáo vừa đưa ra, người phát ngôn của Hellas Verona cho biết:

CLB quyết định đưa ra án cấm đến sân với Luca Castellini sau khi những phát biểu của người này gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng, cũng như đi ngược lại giá trị nhân văn của đội bóng. Luca Castellini sẽ bị cấm đến sân vận động kể từ nay cho đến ngày 30/6/2030.

Sau những lời lẽ phân biệt chủng tộc nặng nề công khai này, Balotelli đã có lời đáp trả trên trang cá nhân. “Đó là vấn đề mang tính lịch sử, xã hội lớn hơn nhiều so với lũ não ngắn phân biệt chủng tộc các người. Tỉnh dậy đi, những kẻ ngạo mạn“, tiền đạo người Italy viết.

Balotelli còn nhấn mạnh: “Vậy khi tôi ghi bàn và vẫn đảm bảo điều đó cho đội tuyển Italy, các người vẫn ổn sao?“.

Sau khi nhận được sự động viện của đồng đội và các cầu thủ đối phương thì Mario đã quay trở lại để tiếp tục thi đấu

Trước đó, ban lãnh đạo Verona đã lên tiếng về hành động của Balotelli. Chủ tịch Hellas Verona Maurizio Setti khẳng định không hề nghe thấy tiếng phân biệt chủng tộc nào trên sân.

Khi có tình trạng phân biệt chủng tộc xuất hiện, chúng tôi sẽ bị quy trách nhiệm đầu tiên. Thế nhưng, những gì diễn ra trên sân trong trận Hellas Verona gặp Brescia cho thấy không hề có tình trạng phân biệt chủng tộc. Có thể 2-3 CĐV trong 20.000 người đã nói điều gì đó“, Chủ tịch Setti trả lời Sky Sport, đồng thời cho biết đã gặp và xin lỗi Balotelli sau trận đấu.

Ban tổ chức Serie A vừa qua cũng tuyên bố án phạt với CLB này, khi cấm khán giả tại khu vực phía Đông ở sân Marc’Antonio Bentegodi trong trận đấu tiếp theo.