Cú ta-lông của tiền vệ Nguyễn Quang Hải trong trận đấu gặp U23 Thái Lan hôm 26 tháng 3 vừa qua đã làm cho NHM bóng đá Việt Nam liên tưởng ngay đến pha bóng tương tự của Ogai, một nhân vật hư cấu trong bộ truyện Manga nổi tiếng, Jindo – Đường dẫn đến khung thành.

Xem thêm: 

Tại lượt trận cuối Vòng loại U23 châu Á 2020, ĐT U23 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đối thủ truyền kiếp, U23 Thái Lan với tỷ số đậm đà 4-0, qua đó chính thức giành vé dự VCK diễn ra vào tháng 1 năm sau. Bốn bàn thắng của đội bóng áo đỏ ghi được do công của Hà Đức Chinh, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Hoàng Đức và Trần Thanh Sơn.

Ở trong trận đấu này, Quang Hải tuy không ghi bàn nhưng anh vẫn có những đóng góp nhất định và cực kỳ quan trọng trong lối chơi chung của tập thể. Tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC chính là người khởi nguồn cho hàng loạt pha lên bóng đá chú ý của đội chủ nhà.

Trong số bốn bàn thắng mà U23 Việt Nam ghi được, Hải ‘con’ góp dấu giày trong hai pha làm bàn. Tình huống đầu tiên là pha solo qua một rừng cầu thủ Thái Lan và kiến tạo cho Nguyễn Hoàng Đức ghi bàn nâng tỷ số trận đấu lên thành 2-0. Tình huống còn lại chính là cú ta-lông đầy ngẫu hứng của tiền vệ này cho Đỗ Thanh Thịnh trước khi hậu về này có đường chuyền vào để Trần Thanh Sơn lập công ấn định tỷ số 4-0 của trận đấu.

Đáng chú ý, ở trong pha bóng thứ hai, đường chuyền đầy cảm giác của Quang Hải đã khiến rất nhiều CĐV Việt Nam cảm thấy thích thú, bởi đây là một động tác kỹ thuật rất khó và không có nhiều cầu thủ có thể thực hiện được với độ chính xác cao như vậy.

Ngay sau tình huống đó, cộng đồng mạng Việt Nam đã lập tức ví cú ta-lông của đội trưởng U23 Việt Nam như pha xử lý tương tự của nhân vật Ogai trong loạt truyện Manga đình đám, Jindo. Một pha bóng hoàn hảo tưởng chừng như chỉ xảy ra trong truyện tranh đã được QBV Việt Nam 2018 thực tế hóa trước sự chứng kiến của hàng vạn khán giả nhà.