Sint Truidense V.V rất tôn trọng tài năng và đặc biệt là bản lĩnh của Công Phượng, người đã hai lần xuất ngoại không thành công nhưng không lùi bước.

Xem thêm: Công Phượng chính thức gia nhập Sint-Truidense

Phát biểu về tân binh Nguyễn Công Phượng, CEO của CLB Sint-Truidense – ông Takayuki Tateishi cho biết: “Chúng tôi đã nhận ra năng lực của Công Phượng khi xem trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Sau 2 lần xuất ngoại, Phượng vẫn muốn thử thách bản thân ở một trường bóng đá đẳng cấp cao hơn. Tôi đánh giá cao bản lĩnh của cậu ấy“.

Khi được hỏi tại sao không chọn những cầu thủ từ các nước châu Á có nền bóng đá phát triển hơn như Iraq, Iran, ông cho biết: “Trước đây, chẳng ai nghĩ Mohamed Salah có thể chơi cho Liverpool. Bóng đá Việt Nam đã phát triển rất nhanh, đạt tầm đẳng cấp châu lục.

“10 năm trước, chúng tôi cũng đang suy nghĩ giống các bạn hiện tại. Tỷ lệ cầu thủ Nhật thành công khi xuất ngoại chỉ là 50%. Các cầu thủ hiện tại đều do chính tôi lựa chọn và họ đã khẳng định được tài năng của mình. Chiến lược của chúng tôi là nâng tầm cầu thủ châu Á“. – ông Takayuki Tateishi khẳng định.

Phát biểu trong buổi ký hợp đồng, Chủ tịch CLB Sint-Truidense đánh giá cao năng lực của Công Phượng

Vào sáng hôm nay 5/7, lễ ký hợp đồng và ra mắt tiền đạo Nguyễn Công Phượng trong màu áo CLB Sint-Truidense VV đã diễn ra tại khách sạn Rex, TP.Hồ Chí Minh.

Trong lịch sử, Sint-Truidense V.V chưa từng vô địch Bỉ. Thành tích tốt nhất của CLB là vị trí á quân năm 1965. Tuy nhiên, CLB này từng 4 lần vô địch giải hạng nhì ở các mùa 1986/87, 1993/94, 2008/09 và 2014/15. Đội bóng từng có 2 lần về nhì ở cúp quốc gia và giành cúp Liên đoàn năm 1997.

Sint-Truiden V.V mới lên hạng ở mùa 2015/16, song thành tích từ đó tới nay của CLB lại cho thấy nhiều điều tích cực. Thứ hạng của mùa sau luôn cao hơn mùa trước, mà đỉnh cao là vị trí thứ 7 trong 16 đội ở mùa 2018/19.