Theo đó, Champions League đang lên kế hoạch để mở rộng số đội tham dự từ 32 lên thành 48 đội.

Mới đây, một đề mong muốn tăng số đội tham dự Champions League từ 32 lên 40 hoặc 48 đội vừa được trình lên UEFA. Sắp tới vấn đề này sẽ được thảo luận trong cuộc hội thảo cấp cao của UEFA ngày 11/9.

Trước đó, ý kiến tăng số đội cho Champions League từng được Celtic, Ajax, PSV Eindhoven và Anderlecht đề bạt nhưng bị UEFA bác bỏ vào 2 năm trước. Tuy nhiên, sức ép từ những CLB tầm trung hiện tại vẫn là rất lớn.

Champions League được đề xuất mở rộng lên 48 đội

Về phía hiệp hội các CLB châu Âu (ECA), chủ tịch Agnelli có ý kiến cho rằng Champions League vẫn giữ nguyên 32 đội nhưng là với 4 bảng 8 đội, sẽ có thăng hạng và xuống hạng. 24 trên 32 đội sẽ được đảm bảo suất thi đấu tại giải đấu cao nhất châu Âu cho mùa sau bất chấp thứ hạng tại giải quốc nội.

Thể thức mới gồm 40 đội sẽ được chia thành 8 bảng 5 đội, trong đó 2 đội đứng đầu vẫn sẽ tiến vào vòng knock-out. Tuy nhiên, các đội bóng lớn muốn thi đấu nhiều hơn ở giải châu lục nên đề xuất này ra đời nhằm giúp tăng số lượng trận đấu ở vòng bảng từ 6 lên 8 trận.

Trước đây, đề xuất này từng bị bác bỏ

Đề xuất tăng số đội cho Champions League từng được Celtic, Ajax, PSV Eindhoven và Anderlecht mang ra nhưng bị UEFA bác bỏ vào 2 năm trước. Tuy nhiên, sức ép từ những CLB tầm trung vẫn là rất lớn.

GĐĐH Edwin van der Sar của Ajax cho biết lý do đội bóng Hà Lan ủng hộ đề xuất trên là: “Vì một suất tham dự chứ không phải vì lợi nhuận”. Theo đó, nếu giữ nguyên mô hình như hiện nay thì sẽ “giết chết các CLB nằm ngoài 5 giải VĐGQ hàng đầu châu Âu”.