Do quy định định hai đội cùng thành phố không được đá trên sân nhà trong cùng một tuần mà CLB Anh phải chịu thiệt trong trận đấu sắp tới.

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), bắt đầu từ lễ bốc thăm vòng tứ kết Champions League, đội được bắt thăm trước trong cặp đấu sẽ đá lượt đi trên sân nhà. Đội bắt thăm sau đá lượt về sân nhà, và được xem là chiếm lợi thế.

Đoàn quân của HLV Solskjaer bị đổi lịch thi đấu ở tứ kết Champions League

Ở cặp tứ kết cuối cùng, giữa Barca và Man Utd, đoàn quân của HLV Solskjaer được bắt sau. Nhưng đội chủ sân Old Trafford sẽ phải đá lượt đi sân nhà, và lượt về ở Nou Camp.

Được biết, thay đổi này xuất phát từ việc Man City cũng đá tứ kết lượt về trên sân nhà, và theo quy định, UEFA không cho phép một thành phố tổ chức hai trận đấu thuộc Champions League trong cùng một tuần. Man City có vị trí cao hơn “Qủy đỏ”  trên bảng thứ tự CLB ở UEFA, nên được giữ quyền đá lượt về trên sân nhà.

Điều tương tự cũng xảy ra với thành phố London ở tứ kết Europa League khi cả Arsenal lẫn Chelsea đều đá trận lượt đi trên sân nhà. Kết quả, Arsenal sẽ là đội phải đổi lịch. Pháo thủ thành London sẽ chơi trận lượt đi trên sân San Paolo của Napoli và chơi trận lượt về tại sân nhà Emirates..