Cả hai cầu thủ chạy cánh quan trọng trong chiến thuật của HLV Park Hang-seo đều đã ra sân tập trước trận gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022.

Đọc thêm: VFF giải thích quyết định triệu tập Văn Hậu, Trọng Hoàng của HLV Park Hang-seo

Không lâu trước đợt tập trung của ĐT Việt Nam cho trận gặp đối thủ Thái Lan ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, Trọng Hoàng và Văn Hậu dính chấn thương; theo kết luận ban đầu, cả hai đều phải nghỉ thi đấu hơn 1 tháng nhưng vẫn có tên trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo.

Theo báo Dân Trí, trong khi chờ đợi kết quả cuối cùng của bác sĩ, HLV Park đã rất vui khi chứng kiến hai cậu học trò tập trên sân ở buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam, chiều 27/8. Trọng Hoàng và Văn Hậu thậm chí còn thực hiện các bài tập đi bóng với tốc độ khá cao, cho thấy cả hai có hy vọng hồi phục.

Vị chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ: “Khi mới tập trung cùng đội tuyển, Trọng Hoàng và Văn Hậu đều được chuẩn đoán khá nghiêm trọng. Nhưng giờ thì bạn đã thấy họ đã chạy bộ được rồi, đã có tiến triển. So với thời gian đầu là rất tốt“.

Nếu bác sỹ bảo Trọng Hoàng, Văn Hậu thi đấu được thì tôi sẽ chọn. Tôi là dạng người không dễ từ bỏ. Tôi sẽ tôn trọng ý kiến từ các bác sỹ. Lần sau, nếu được hỏi về chấn thương, tôi sẽ nhường cho họ trả lời.

Chấn thương của Văn Hậu và Trọng Hoàng đang có tiến triển tốt. (Ảnh: Gia Hưng/ Dân Trí)

Liên quan đến buổi tập, toàn đội đã thực hiện một số giáo án khá lạ của thầy Park, trong bầu không khí rất vui vẻ. Ngoài Trọng Hoàng và Văn Hậu, còn có Anh Đức, Đức Huy và Hà Minh Tuấn phải tập riêng.