Theo đó, chân sút Chanathip của Thái Lan mới đây đã được trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá 2,4 triệu euro, gần gấp đôi tuyển Việt Nam.

Cách đây đây một năm, Chanathip được định giá 2,2 triệu euro. Song, ở lần cập nhật mới nhất, trang chuyển nhượng Transfermarkt  đã định giá cầu thủ này lên đến 2,4 triệu euro.

Chanathip là cầu thủ rất sáng giá tại Thái Lan

Tiền vệ người Thái Lan được định giá cao như vậy là bởi anh đã có 2 năm thi đấu tại J.League 1 trong màu áo Consadole Sapporo. Trong 2 mùa giải chơi bóng ở Nhật Bản, Chanathip ra sân 74 trận, ghi được 12 bàn và có 10 pha kiến tạo.

Con số 2,4 triệu euro của Chanathip cũng cao gần gấp đôi so với tuyển Việt Nam.Cụ thể, tổng giá trị của các cầu thủ của chsung ta là 1,4 triệu euro. Trong đó, Đặng Văn Lâm là cầu thủ được định giá cao nhất (300.000 euro), xếp sau anh là Nguyễn Công Phượng (200.000 euro). Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải đều được định giá 150.000 euro.

Mới đây, tiền vệ người Thái Lan cũng ấp ủ tham vọng chuyển đến Tây Ban Nha chơi bóng khi hợp đồng của anh với Consadole Sapporo sắp hết hạn. Anh hiện đang được một số đội bóng La Liga để mắt đến.