Theo thống kê về các chỉ số của cầu thủ trong tựa game bóng đá FIFA 20 vừa được công bố, Messi Thái Lan Chanathip Songkrasin vượt xa Messi Việt Nam Nguyễn Công Phượng trong hầu hết các thông số.

Mới đây, trang Futhead công bố chỉ số của toàn bộ cầu thủ trong game bóng đá FIFA 20. Với việc góp mặt trong đội hình Sint-Truidense, tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Việt Nam đã góp mặt trong game này. Bên cạnh đó, cầu thủ Chanathip Songkrasin cũng xuất hiện khi đang thi đấu tại J.League trong màu áo Consadole Sapporo.

Theo thông số được Futhead công bố, cầu thủ có biệt danh Messi Thái Lan đã vượt xa cầu thủ được mệnh danh Messi Việt Nam ở năm trong tổng số sáu thông số cơ bản gồm tốc độ, dứt điểm, chuyền, qua người, phòng ngự . Thông số duy nhát mà Nguyễn Công Phượng hơn Chanathip Songkrasin chính là thể hình khi có chiều cao vượt trội so với đối thủ.

Nguyễn Công Phượng có chỉ số tổng quát chỉ ở mức 62 điểm, trong đó chỉ số cao nhất là tốc độ với 72 điểm, thấp nhất là phòng ngự với chỉ vỏn vẹn 19 điểm. Điểm sáng của Messi Việt Nam chính là chỉ số thăng bằng trong game lên tới 87.

Còn đối với Chanathip Songkrasin, anh có chỉ số tổng quát 71 điểm, trong đó chỉ số cao nhất là tốc độ với 85 điểm, thấp nhất là phòng ngự với chỉ 28 điểm. Đáng chú ý, chỉ số độ linh hoạt trong game của Messi Thái Lan lên tới 91, chạy có điểm số 88.

Hiện tại, tân binh Đoàn Văn Hậu của SC Heerenveen vẫn chưa góp mặt trong FIFA 20. Dự kiến, anh sẽ hiện diện trong tựa game này trong bản cập nhật tiếp theo.