The Blues đang rất quyết tâm giữ chân chân sút người Pháp sau khi chứng kiến phong độ ổn định của anh này thời gian qua.

Chelsea đang tiến hành thảo luận với người đại diện của Olivier Giroud để bàn về việc gia hạn hợp đồng. Trước đó, tiền đạo sinh năm 1986 đã suýt rời khỏi sân Stamford Bridge trong kì chuyển nhượng mùa Đông.

Thời điểm đó, Inter Milan là đội bóng tỏ rõ sự quan tâm với chân sút người Pháp. Tuy nhiên đội bóng thành London lại không có giải pháp thay thế tức thời, và điều này đã buộc HLV Frank Lampard phải giữ chân Giroud.

Hồi tháng Một, đội bóng của Antonio Conte về cơ bản đã chấp thuận một bản hợp đồng kéo dài 2,5 năm với Giroud. Và rất có thể đại diện Italia sẽ vẫn giữ nguyên điều khoản này nếu anh nhận lời sang Italia vào mùa Hè.

Chelsea chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Giroud

Trong khi đó, Chelsea – với chính sách kí hợp đồng ngắn hạn với cầu thủ trên 30 tuổi – rất có thể sẽ phải thay đổi quan điểm. Trong quá khứ, họ cũng từng đôi lần “phá lệ” với một số trường hợp đặc biệt.

Hợp đồng giữa Giroud và The Blues sẽ đáo hạn vào tháng 6/2020. Trao đổi với báo giới, tiền đạo này bày tỏ mong muốn ở lại Chelsea và đồng thời xác nhận nhận sự quan tâm từ Tottenham lẫn Lazio thời gian qua.

Tất nhiên là tôi muốn ở lại. Những tuần vừa qua, chúng tôi đã giành được các chiến thắng và có thể hi vọng về một danh hiệu“.

Tôi nghĩ mình vẫn có thể thi đấu thêm 2 hoặc 3 mùa giải. Vấn đề không phải là thời hạn hợp đồng. Tôi sẽ đưa ra quyết định vào thời điểm phù hợp“.

Tháng Một là thời gian khó khăn với cá nhân tôi. Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên và tin tưởng ở những gì ông ấy đã chia sẻ. Ông ấy đã cho tôi cơ hội và tôi rất muốn tận dụng nó“.

Tôi đang cố gắng duy trì sự tự tin trên sân cỏ. Tôi làm tốt công việc và vui mừng khi được trở lại đội hình chính. Điều này đã giúp sự tự tin trong tôi tăng lên“.

Kì chuyển nhượng mùa Đông đã đi qua. Lúc này tôi vẫn là thành viên của Chelsea. Tôi hạnh phúc khi được ở lại và đó là điều quan trọng nhất“.

Xem thêm: