2 kì chuyển nhượng vừa qua, Chelsea đã ghi nhận lợi nhuận kỷ lục khi thu về hàng trăm triệu Bảng. Trong khi đó thì Real Madrid đứng đầu những đội thua lỗ…

Sau hai kì chuyển nhượng mùa Hè 2019 và tháng 1/2020 vừa, Chelsea đã thu về lợi nhuận lên đến 173 triệu Bảng (khoảng 223 triệu USD) trong việc mua-bán cầu thủ. Lý do khiến The Blues thay đổi từ chỗ một “đại gia” liên tục kích hoạt bom tấn thành đội bóng kiếm tiền theo cách này chính là… lệnh cấm từ FIFA.

Trước đó, đội chủ sân Stamford Bridge vi phạm quy định về việc ký hợp đồng với một số tài năng trẻ, dẫn tới việc bị cấm tham gia hai kì chuyển nhượng liên tiếp. Dù kháng án thành công trong mùa Đông vừa qua, nhưng đội bóng này vẫn không thực hiện bất cứ một thương vụ đáng chú ý nào.

Trong danh sách 10 đội bóng thu lợi nhuận nhiều nhất trên thị trường chuyển nhương, Benfica đứng thứ hai với 140 triệu Bảng (khoảng 181,1 triệu USD), phần lớn trong đó đến từ vụ chuyển nhượng đình đám mang tên Joao Felix, khi sao trẻ người Bồ Đào Nha gia nhập Atletico Madrid trong mùa Hè 2019.

Danh sách 10 đội bóng có lợi nhuận cao nhất từ việc mua bán cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng vừa qua:

Trái ngược với đội bóng cũ thì Real Madid – bến đỗ mới của Eden Hazard lại là đội đứng đầu những CLB chịu lỗ nhiều nhất khi thâm hụt đến 153 triệu Bảng sau khi kích hoạt hàng loạt thương vụ bom tấn.

Đội gây bất ngờ nhất là tân binh Ngoại hạng Anh – Aston Villa đã về nhì ở cuộc đua ngược này khi mất đến 142 triệu Bảng (khoảng 183,7 triệu USD). Đội bóng này đã chi rất đậm để củng cố lực lượng, nhưng vẫn đang ngụp lặn ở cuối bảng xếp hạng và đang cạnh tranh cho cuộc chiến trụ hạng.

Danh sách 10 đội bóng chịu lỗ nhiều nhất từ việc mua bán cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng vừa qua: