Sự xuất hiện của Juventus đã khiến Chelsea gặp khó khăn trong cuộc chiến giành HLV Zidane.

Chelsea vừa có chiến thắng rất quan trọng trước Tottenham ở Premier League. Tuy nhiên, 3 điểm vừa giành được ở derby chưa bảo đảm tương lai cho HLV Sarri. Theo thông tin được nhiều tờ báo Anh đăng tải, nhà cầm quân người Italia sẽ mất việc nếu không thể giúp The Blues giành suất dự Champions League mùa tới.

Vì vậy, ngay ở thời điểm này, BLĐ Chelsea đã liên hệ với Zinedine Zidane và lên kế hoạch bổ nhiệm nhà cầm quân này vào cuối mùa giải.

Nhưng hiện tại, đội bóng Tây London đang gặp những khó khăn nhất định trong cuộc chiến giành Zidane. Lý do là Juventus đã sẵn sàng thực hiện cuộc chuyển giao quyền lực ở chiếc ghế nóng và Zizou trở thành ưu tiên số 1.

Allegri rất thành công ở Juventus khi giúp Lão bà giành cú đúp danh hiệu quốc nội ở cả 4 mùa giải nắm quyền (Serie A và Coppa Italia). Nhưng ở mùa giải thứ 5 này, nhà cầm quân người Italia lại gây thất vọng khi Juve sớm bị loại ở Coppa Italia. Ở Champions League, Nhà ĐKVĐ Serie A cũng đang đứng trước nguy cơ dừng bước ở vòng 1/8 sau trận thua Atletico Madrid 0-2.

Không nói, ai cũng biết mục tiêu lớn nhất của Juventus ở mùa giải này là chiếc cúp bạc Champions League. Cũng vì mục tiêu này mà Nhà ĐKVĐ Serie A đã chi đậm để sở hữu Cristiano Ronaldo. Do đó, nếu bị loại sớm, HLV Allegri sẽ đối mặt nguy cơ mất việc.

Theo La Gazzetta, BLĐ Juventus kì vọng Allegri lớn hơn những gì đang thể hiện. Vì vậy, ngay ở thời điểm này, đội bóng thành Turin đã tính tới chuyện thay Allegri bằng Zidane, người đã giúp Real Madrid 3 năm liên tiếp đăng quang Champions League.

Trong quá khứ, Zidane là huyền thoại của Juventus. Ông đã từng có 5 năm rất thành công ở Turin (1996-2001) nên rất được lòng BLĐ và CĐV Juventus. Một số tờ báo Italia thậm chí còn khẳng định Zizou muốn trở lại Juventus làm việc hơn là sang Anh dẫn dắt Chelsea.

Với nhiều vấn đề mà Mourinho, Conte và Sarri gặp phải ở sân Stamford Bridge, Zidane càng có lý do để lưỡng lự. Nhà cầm quân người Pháp ấn tượng hơn với tham vọng của Juventus.