Chủ tịch Chelsea Roman Abramovich cho phép các nhân viên Dịch vụ Y tế công (NHS) ở miễn phí tại khách sạn Millennium, nằm trong khu vực sân vận động Stamford Bridge.

Khách sạn Millennium của Chelsea tại Stamford Bridge sẽ được cung cấp miễn phí cho nhân viên của trung tâm Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) trong bối cảnh đại dịch corona.

Các nhân viên y tế từ các bệnh viện ở phía tây bắc London sẽ có thể sử dụng khách sạn trong hai tháng tới mặc dù thời gian có thể được kéo dài.

The Blues cho biết sáng kiến này được đề ra bởi chủ sở hữu Chelsea, Roman Abramovich, người sẽ chi trả chi phí chỗ ở.

Thông báo của CLB có nội dung: “CLB bóng đá Chelsea đang cùng chung tay đối phó với sự bùng phát của dịch corona ở London với việc trung tâm Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) đã chấp nhận lời đề nghị của CLB khi cung cấp khách sạn Millennium tại Stamford Bridge cho các nhân viên NHS.

Sáng kiến này đến từ chủ sở hữu Roman Abramovich và, sau khi Chủ tịch Bruce Buck liên lạc với NHS, chúng tôi nhận định rằng cách tốt nhất mà Chelsea có thể hỗ trợ NHS là cung cấp chỗ ở cho nhân viên NHS. Ông Abramovich sẽ chi trả các chi phí chỗ ở.

Khách sạn Millennium nằm trong khuôn viên sân Stamford Bridge của Chelsea.

“….Số lượng phòng được sử dụng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu nhưng có khả năng tất cả các phòng trong Khách sạn Millennium có thể được cung cấp cho mục đích này. Các nhân viên không có triệu chứng bệnh sẽ được sử dụng khách sạn.

Ngoài CLB Chelsea, Cựu cầu thủ Man Utd Gary Neville cũng hành động tương tự. Ông mở cửa hai khách sạn đồng sở hữu với đồng đội cũ Ryan Giggs tại Manchester, trong đó có Khách sạn Bóng đá nằm bên cạnh sân Old Trafford. Hai khách sạn này sẽ cung cấp tổng cộng 176 giường cho các nhân viên của NHS.

Neville cũng cam đoan rằng các nhân viên của ông sẽ không bị đề nghị nghỉ việc không lương hoặc bị sa thải trong lúc hai khách sạn không kiếm được doanh thu. “Đây là lúc mà cả ngành kinh doanh khách sạn cần cho thấy sự đoàn kết, không chỉ vì các nhân viên của chúng tôi ở một số thời điểm nhất định, mà còn vì cộng đồng, những người cần chỗ ăn ở trong vài tháng tới“, Neville nói.

Khách sạn Bóng đá của Gary Neville nằm cạnh sân Old Trafford. Ảnh: PA.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, đã có 1.954 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận tại Vương quốc Anh và 55 trường hợp tử vong tính đến thứ Tư.