Chelsea thông báo các cầu thủ sẽ không cần giảm lương và cũng sẽ không có nhân viên nào bị sa thải vì COVID-19

Bất chấp các CLB khác phải đàm phán với các cầu thủ đế giảm lương vì gặp khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của COVID-19, nhưng Chelsea không áp dụng phương pháp đó.

Trước đó, đội trưởng CLB là Cesar Azpilicueta đã đại diện cho các cầu thủ đã đề xuất với BLĐ giảm 10% lương các cầu thủ ở đội 1, tuy nhiên ông chủ Roman Abramovich mới đây đã cam kết đảm bảo 100% lương của các cầu thủ và nhân viên, đồng thời khuyến khích các cầu thủ tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ xã hội.

Đại diện ban lãnh đạo của Chelsea gần đây đã có cuộc họp với các cầu thủ đội một thảo luận về các phương án hỗ trợ tài chính cho CLB của họ. Mục đích của chúng tôi là tìm cách đảm bảo lương cho nhân viên, bù đắp cho người hâm mộ và tham gia các hoạt động thiện nguyện“, trang chủ CLB thông báo.

Chúng tôi rất biết ơn khi các thành viên đã đóng vai trò hỗ trợ CLB trong các hoạt động cộng đồng và đồng ý với sáng kiến Players Together của các cầu thủ để chung tay hỗ trợ NHS. Thời điểm này, các cầu thủ đội một sẽ không cần đóng góp tài chính cho CLB, Hội đồng quản trị đề nghị đội tập trung hỗ trợ các hoạt động từ thiện khác.

Các cầu thủ của Chelsea được đảm bảo nhận lượng 100%

Chelsea cũng thông báo về kế hoạch hoàn tiền vé cho các CĐV, trong trường hợp các trận đấu sân nhà Ngoại hạng Anh diễn ra không có khán giả.

The Blues cũng đảm bảo giữ mức thu nhập và hỗ trợ cho các nữ cầu thủ chuyên nghiệp và cả các nữ cầu thủ ở học viện. Đội nữ Chelsea và các nhân viên đã rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện trong giai đoạn dịch bệnh, được đánh giá cao bởi cộng đồng.

Ngoài ra, Chelsea còn xác nhận sẽ cung cấp 81.000 suất ăn cho NHS và các tổ chức từ thiện, tiếp tục cung cấp nơi lưu trú cho nhân viên NHS, với 128 phòng tại khách sạn ở Stamford Bridge. Bộ phận y tế của họ cũng tình nguyện tham gia vào các hoạt động phòng chống dịch, dựa trên đề nghị của NHS.

Xem thêm: