Sau khi phải nhận đòn đau với án cấm chuyển nhượng, nhiều người thắc mắc về tương lai của vị trí ghế nóng và những trụ cột, tài năng trẻ tại Chelsea sẽ ra sao?

Với việc vi phạm luật FIFA về mua bán cầu thủ trẻ, Chelseamới đây đã phải nhận án cấm chuyển nhượng trong 2 kỳ, kèm với khoản tiền phạt 400.000 bảng. Vậy là Chelsea đang vật lộn về mặt phong độ trong thời gian gần đây lại càng trở nên khó khăn hơn nữa.

Tương lai của HLV Sarri, ngôi sao sáng giá nhất đội Hazard hay tài năng trẻ Callum Hudson-Odoi sẽ rất được quan tâm trong thời gian tới. Hãy cùng đi vào cụ thể từng trường hợp.

Tương lai của HLV Sarri

Chiếc ghế của HLV Sarri được cho là sẽ vững chãi trong thời gian sắp tới

Với án cấm này, khả năng rất cao “The Blues” sẽ không thể mua cầu thủ trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019 và Đông 2020 sắp tới, qua đó để ngỏ khả năng cạnh tranh ở mùa giải 2019/20.

Nhưng án cấm này lại không quy định về việc CLB thuê mới hay sa thải HLV, thế nên nhiều người tò mò về vị trí ghế nóng của HLV Sarri. Tuy nhiên, khi mà Chelsea nay đã trở thành một điểm đến kém hấp dẫn cho các chiến lược gia hàng đầu thì chiếc ghế của Sarri được dự đoán sẽ hoàn toàn vững chãi trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, nếu thành tích của Chelsea không cải thiện trong thời gian tới, khả năng Sarri bị sa thải sẽ vô cùng cao. “The Blues” cần ngay lập tức phải thể hiện họ thay đổi như thế nào ở trận chung kết Cúp Liên Đoàn với Man City.

Tương lai của Hazard

Rất có khả năng Hazard sẽ rời Chelsea trong thời gian sắp tới

Không thể mua cầu thủ và Chelsea cũng không thể ngăn cầu thủ của mình ra đi tìm bến đỗ mới. Và lần này, rất có thể họ sẽ phải để mất Hazard vào tay real Madrid. Bản hợp đồng 5 năm từ Chelsea vẫn đang chờ Hazard ký, nhưng khả năng cao họ sẽ mất Hazard vào tay Real, rồi không biết tái đầu tư số tiền có được từ thương vụ này vào đâu.

Được biết, trước đây anh cũng có khát vọng được chơi bóng cho Real. Thêm án cấm lần này lại khiến cho Hazard không còn lý do gì để ở lại. Chừng ấy là đủ để Hazard ra đi, chưa cần đến tác động của án cấm chuyển nhượng.