Chelsea đang đối mặt viễn cảnh không thể mang về thêm bất kỳ tân binh nào cho tới khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm 2020 mở ra.

Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) xác nhận Chelsea đã nộp đơn kháng cáo án cấm chuyển nhượng trong 2 kỳ liên tiếp. Đây là án phạt do LĐBĐ Thế giới (FIFA) đưa ra sau khi Chelsea bị kết tội vi phạm những quy định trong việc chuyển nhượng đối với cầu thủ trẻ.

Trước đó, FIFA đã bác đơn kháng cáo của Chelsea. Theo đó, án phạt sẽ được thực hiện ngay từ kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019, Chelsea vẫn có thể bán cầu thủ nhưng không được phép mua cho đến mùa giải 2020/21.

Thông báo chính thức vừa được đưa ra như sau: “CAS đã nhận được đơn kháng cáo quyết định của FIFA từ CLB Chelsea.”

Kháng cáo được đưa ra chống lại quyết định của Ủy ban Kháng cáo FIFA ngày 11/4/2019. Theo đó, FIFA tuyên Chelsea vi phạm quy định về chuyển nhượng cầu thủ và sẽ bị cấm đăng ký cầu thủ mới (trong nước và quốc tế) ở hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp, phạt 600.000 Franc Thụy Sĩ, đồng thời đưa ra lời khiển trách và cảnh báo về những hành vi trong tương lai.

…Tại thời điểm này, vẫn chưa thể đưa ra thời gian chính xác mà phán quyết của trọng tài được đưa ra.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông hồi tháng 1/2019, Chelsea đã chiêu mộ thành công Christian Pulisic từ Dortmund. Đội bóng thành London hiện vẫn đang cân nhắc kích hoạt điều khoản mua đứt 2 bản hợp đồng Mateo Kovacic và Gonzalo Higuain.