Đội trưởng Juventus đang đứng ra kêu gọi các đồng đội đồng ý giảm lương để giảm thiểu những khó khăn mà đội bóng đang gặp phải.

Không chỉ khiến các Serie A bị đình trệ, dịch COVID-19 đang khiến hàng loạt CLB bóng đá trên khắp Italia rơi vào cảnh khó khăn khi việc hoãn các trận đấu khiến doanh thu từ việc bán vé cũng như bản quyền truyền hình gặp ảnh hưởng trầm trọng.

Trong tình cảnh này, trung vệ Giorgio Chiellini đã đứng lên kêu gọi cầu thủ Juventus đồng loạt giảm lương để giảm nỗi lo về mặt tài chính, sau một cuộc trao đổi với Chủ tịch Andrea Agnelli và Giám đốc thể thao Fabio Paratici.

Theo thông tin từ Gazzetta dello Sport, đội trưởng Juve muốn các đồng đội giảm 30% lương – tỉ lệ với số ngày mà đội bóng nghỉ thi đấu.

Ngoài ra, có thêm hai giải pháp khác được đưa ra. Thứ nhất, cầu thủ tạm thời không nhận lương trong thời điểm hiện tại và sẽ lĩnh đủ tiền trong thời điểm Serie A tiếp tục thi đấu.

Thứ hai, toàn bộ đội một Juve có thể cắt giảm 2/4 tháng lương trong quãng thời gian từ nay đến tháng Sáu, bất chấp việc kết cục của mùa giải 2019/2020 có ra sao.

Trên khắp châu Âu, đã có hàng loạt đội bóng có cầu thủ tự nguyện cắt giảm thù lao trong bối cảnh COVID-19 hoành hành. Ở Đức, dàn sao và ban huấn luyện Union Berlin từ chối nhận 100% lương nhằm giúp CLB vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Theo Goal