Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vừa chính thức thông báo hoãn trận Sevilla – Roma và Inter – Getafe tối 12/3, ở lượt đi vòng 1/8 Europa League vì lo ngại dịch Covid-19.

Hôm 11/3, AS Roma thông báo rằng họ không được phép bay từ Italy sang Tây Ban Nha để làm khách tại Sevilla. Trước đó một ngày, Tây Ban Nha cấm các chuyến bay đến hoặc đi từ Italy, trừ trường hợp khẩn cấp, lý do y tế hoặc viện trợ nhân đạo. Sau đó, Chủ tịch của Getafe cũng nhất quyết không cho cầu thủ của mình bay đến Milan dự trận đấu với Inter ngay cả khi họ có thể bị loại vì điều này.

UEFA chưa tìm được phương án đá bù cho hai trận này. Họ không còn nhiều thời gian bởi loạt trận lượt về sẽ diễn ra sau đây một tuần, ngày 19/3.

Hai trận vòng 1/8 Europa League bị hoãn. Ảnh: ESPN

Tương tự tình cảnh như trên, trận Napoli – Barca ở lượt về vòng 1/8 Champions League giữa tuần sau, cũng có nguy cơ bị hoãn. Tương tự Roma, Napoli khó lòng được phép đặt chân đến Tây Ban Nha. Trước đó, UEFA thông báo trận này sẽ diễn ra trên sân không có khán giả.

Tây Ban Nha và Italy là hai trong năm quốc gia có số ca nhiễm nCoV cao nhất, tính đến ngày 11/3. Italy đứng thứ hai với hơn 10.000 bệnh nhân, trong đó 631 người chết và hơn 1.000 người khỏi bệnh. Tây Ban Nha xuất hiện hơn 2.100 ca nhiễm, với 49 người chết và 183 ca hồi phục.