Tiền đạo Lionel Messi của Barcelona đã chính thức nhận án phạt cấm thi đấu hai trận tiếp vì thẻ đỏ ở trận gặp Athletic Bilbao tại Siêu Cup Tây Ban Nha.

Hội đồng Kỷ luật RFEF hôm 19/1 ra án phạt hai trận cho Lionel Messi, mức thấp nhất dựa theo Điều 123.2, Quy định Kỷ luật của RFEF. Điều này ghi: “Tình huống bạo lực trong trận đấu nhưng không liên quan tới tình huống bóng sẽ dẫn tới án phạt từ hai đến ba trận“.

Messi hỏi thăm sau khi đánh vào đầu Villalibre. Ảnh: Sutterstock

Ban đầu, theo MarcaMundo Deportivo dự đoán Messi có thể bị cấm 4 trận. Trong trường hợp RFEF xác định đó là tình huống phạm lỗi đặc biệt nghiêm trọng, Leo có thể bị treo giò đến 12 trận.

Ở những phút cuối cùng trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha, Messi đánh nguội Villalibre trong tình huống không có bóng. Leo ức chế vì tình huống bị đối thủ tác động, sau đó đánh vào vùng gáy của cầu thủ Bilbao.

Trọng tài không kịp quan sát khi tình huống diễn ra nhanh. Tuy nhiên, VAR được sử dụng và trọng tài xác định Messi có lỗi. Đây là tấm thẻ đỏ đầu tiên của Messi sau hơn 700 trận khoác áo Barca.

Video pha đánh nguội khiến Messi bị thẻ đỏ trực tiếp

Theo Deportes Cuatro, siêu sao người Argentina đã chán nản và thất vọng ở trong phòng thay đồ Barca. Sau đó, Leo cũng chủ động xin lỗi các đồng đội vì việc bị truất quyền thi đấu trực tiếp.

Với án phạt này, Messi sẽ vắng mặt trong trận đối đầu Cornella tại Cúp Nhà vua Tây Ban Nha và Elche ở La Liga. Siêu sao người Argentina sẽ chính thức trở lại sau án phạt vào ngày 1/2 trong trận tiếp đón chính Athletic Bilbao tại vòng 21 La Liga.

Xem thêm: Lộ video Messi đấm thẳng mặt cầu thủ thứ hai của Bilbao