Christian Eriksen vừa san bằng kỷ lục kiến tạo ở Ngoại hạng Anh của cựu danh thủ David Beckham trong ngày mà Tottenham bại trận trước Liverpool.

Tiền vệ Christian Eriksen của Tottenham đã chính thức trở thành cầu thủ thứ hai trong lịch sử có được trên 10 pha kiến tạo ở bốn mùa giải liên tiếp tại Ngoại hạng Anh, sau David Beckham.

Ở trận đấu với Liverpool thuộc vòng đấu thứ 32, trong một pha phản công do Harry Kane phát động, bóng đã đến chân Eriksen và đặt anh vào tư thế đối mặt với thủ môn. Ngay lập tức, tiền vệ người Đan Mạch đã tung ra cú dứt điểm nhưng bóng trượt chân, bay ngang khung thành và vô tình trở thành đường kiến tạo cho Lucas Moura.

Với pha bóng có phần may mắn đó, Eriksen đã đi vào lịch sử giải đấu khi có số kiến tạo đạt 2 con số trong 4 mùa giải liên tiếp.

Trước đó, chỉ duy nhất cựu cầu thủ của Manchester United là David Beckham có được thành tích này. Ở giai đoạn đỉnh cao của mình, trong 4 mùa từ 1997/98 đến 2000/01, số 7 lừng danh của MU đều đã có trên 10 lần giúp đồng đội ghi bàn.

Tuy nhiên, Eriksen khó lòng có thể vui vẻ với kỉ lục mất đến 18 năm để phá vỡ này khi Spurs đã bại trận trước Liverpool và đang đối mặt với nguy cơ bị “đá bay” khỏi top bốn ở mùa giải năm nay.