Nội bộ Barca tiếp tục dậy sóng khi Chủ tịch Bartoneu bị cáo buộc thuê một công ty truyền thông chuyên nói xấu Messi, Guardiola, Xavi trên mạng xã hội.

Tờ Que t’hi jugues cho biết, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Bartomeu của Barca thuê công ty truyền thông I3 Ventures. Nhiệm vụ chính của công ty này là quản lý gần 100 tài khoản Facebook, Twitter dùng để nói xấu các cầu thủ, cựu cầu thủ có tầm ảnh hưởng của CLB như Messi, Pique, Xavi, HLV Guardiola, Puyol, hay cựu Chủ tịch Joan Laporta.

Các tài khoản này chỉ trích Messi về việc chậm trễ trong khâu gia hạn hợp đồng. Pique thì bị tấn công về những thương vụ kinh doanh cá nhân, gồm cả việc hợp tác với Ban tổ chức giải quần vợt Davis Cup…

Nguồn tin này cũng cho biết Barca đã thuê I3 Ventures từ năm 2017 và chi trả 6 hóa đơn khác nhau với chi phí tổng cộng gần một triệu euro. Ngoài việc nói xấu các ngôi sao và “phe đối lập”, các tài khoản còn có nhiệm vụ ca ngợi Bartomeu trên mạng xã hội. Mục tiêu cuối cùng là để vị Chủ tịch đương nhiệm củng cố uy tín trước cuộc bầu cử tới.

Ngay lập tức, ban lãnh đạo Barca đã đưa ra tuyên bố phủ nhận những cáo buộc này. Đội chủ sân Camp Nou thừa nhận có thuê I3 Ventures nhưng không nhằm mục đích bôi nhọ các thành viên của đội bóng. Barca sẵn sàng chấm dứt quan hệ đối tác nếu công ty trên không rút lại những cáo buộc đã đưa ra. Ban lãnh đạo đội bóng cũng cho biết việc ký hợp đồng dịch vụ giám sát trên mạng xã hội là có, song chỉ để xử lý những bình luận tiêu cực và đảm bảo danh tiếng cho CLB.

Giống Real, Barca hoạt động theo cơ chế hội viên bầu Chủ tịch. Chủ tịch không cần giàu để đầu tư vào CLB, mà quan trọng nhất là uy tín và khả năng lãnh đạo.

Bartomeu đi lên từ vị trí phó Chủ tịch vào năm 2013, sau khi cựu Chủ tịch Sandro Rosell vướng lao lý. Sau đó, ông chiến thắng trong một cuộc bầu cử khác và lãnh đạo Barca đến nay. Nhiệm kỳ của Chủ tịch Bartomeu tại Nou Camp sẽ kết thúc vào năm 2021.