Ông Josep Bartomeu, Chủ tịch Barca, khẳng định siêu sao Lionel Messi vẫn còn trẻ và có thể gắn bó với đội chủ sân Camp Nou thêm 5 năm nữa.

Trong 2 hoặc 3 mùa tới, thủ lĩnh của Barca vẫn là Messi. Không còn nghi ngờ gì nữa, cậu ấy vẫn còn trẻ, mạnh mẽ và đầy tham vọng“, Sky Sports dẫn lời ông Bartomeu.

Vì vậy, cậu ấy sẽ còn khoác áo Barca trong 2, 3, 4 hoặc có thể là 5 năm nữa. Chúng tôi có thể ký hợp đồng với Messi vô thời hạn. Đó là mong muốn của tất cả các bên. Cậu ấy từng nói muốn kết thúc sự nghiệp ở Barca“, Bartomeu nói thêm.

Messi đã giúp nâng tầm Barca trong 10 năm qua.

Ở độ tuổi mà nhiều cầu thủ đồng lứa đang đi đến cuối sự nghiệp, Messi vẫn chơi với phong độ cao. Trong trận gần nhất, ngôi sao mang áo số 10 lập một hat-trick sút phạt cho Barca, trong đó có hai quả sút phạt trực tiếp và một penalty.

Lịch sử bóng đá từng chứng kiến không ít danh thủ chỉ thi đấu cho một CLB, như Giggs, Scholes (Man Utd), Totti (Roma), hay Puyol (Barca). Điểm chung giữa họ là khả năng thi đấu đỉnh cao ngay cả khi lớn tuổi và lòng trung thành. Messi cũng đang có điều kiện tương tự để kết thúc sự nghiệp tại Barca.

Tôi không hề nghi ngờ việc Messi sẽ gắn bó hết đời với Barca. Cậu ấy là cầu thủ hay nhất lịch sử và đây là nơi dành cho cậu ấy. Tôi nghi ngờ về việc ai đó sẽ bắt kịp thành tích hoặc những kỷ lục của cậu ấy“, Bartomeu cho biết.