Chủ tịch Barca – Ông Bartomeu bác bỏ những tin đồn cho rằng siêu sao người Argentina từ chối giảm lương để giúp đỡ CLB.

Ngày 30-3, Siêu sao Lionel Messi viết tâm thư trên Instagram cá nhân, khẳng định anh và đồng đội Barca chưa từng từ chối giảm lương để hỗ trợ CLB và xác nhận bản thân cùng các đồng đội tại Barcelona đã đồng ý cắt giảm 70% tiền lương nhằm giúp đỡ đội bóng đối phó với những vấn đề tài chính, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục hoành hành. (Chi tiết: Messi xác nhận giảm 70% lương để giúp Barca)

Trước đó, một số tin đồn cho rằng giữa Ban lãnh đạo và các cầu thủ đã có những bất đồng về số tiền bị cắt giảm.

Mới đây, đến lượt Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã phải lên tiếng về vụ việc này trong buổi phỏng vấn với SPORT: “Từ ngày đầu tiên, Messi đã nói với tôi rằng các cầu thủ sẽ phải cắt giảm lương. Đây là lời đề nghị tới từ đội trưởng, nó cho thấy sự cam kết đồng lòng của toàn đội đối với CLB.

Rất nhiều thành viên đội một đã chia sẻ thông điệp của Messi, về điều này, ông Bartomeu cho rằng: “Có lẽ các cầu thủ đã quá mệt mỏi với những lời bàn tán từ những người ở trong và ngoài CLB. Họ đâu nắm được hết mọi thông tin.

Những trao đổi chỉ diễn ra giữa tôi và (GĐĐH) Oscar Grau. Mà chúng tôi cũng chẳng kể cho bất cứ ai khác điều gì cả.“, ông nói thêm.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, La Liga và LĐBĐ Tây Ban Nha đã thống nhất rằng bóng đá chuyên nghiệp sẽ chỉ trở lại khi không còn mối nguy nào về sức khoẻ cho tất cả mọi người.