Mới đây, chủ tịch Bartomeu vừa bác bỏ mọi cáo buộc về việc thuê một công ty truyền thông để đăng tải bài viết có nội dung bôi nhọ cầu thủ Barca.

Mới đây, chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã phủ nhận cáo buộc xung quanh việc thuê người để bôi nhọ Lionel Messi, Gerard Pique và Pep Guardiola.

Sau thông cáo vừa được đưa ra tối 17/2, Chủ tịch Bartomeu đã xác nhận có ký hợp đồng với công ty mang tên I3 Ventures ở một liên hoan giải thưởng báo chí, nhưng hoàn toàn phủ nhận mọi tin đồn được cho là thất thiệt.

Tôi muốn nói rõ về những gì đã diễn ra tại Barca, sau khi nghe được quá nhiều sự đồn thổi.” – ông Bartomeu lên tiếng. “Đầu tiên, tôi khẳng định Barcelona không thuê người bôi nhọ bất cứ ai, dù là cựu cầu thủ, thành viên BLĐ hay những cựu chủ tịch đội bóng. Đó là những tin đồn hoàn toàn thất thiệt.

Chúng tôi sẽ bảo vệ danh tiếng của mình trong sự vụ này, và trước mọi cáo buộc được đưa ra. Xin nhắc lại một lần nữa, Barcelona không hề thuê bất cứ ai, để bôi nhọ danh tiếng của mọi người.

Nói về công ty mang tên I3 Ventures, ông Bartomeu cho biết: “Chúng tôi đúng là đã thuê một dịch vụ để quản lý truyền thông của đội bóng trên MXH hồi cuối năm 2017, như cách mà nhiều CLB đang làm.

Sau khi được xác nhận rằng một trong những tài khoản được liên kết của công ty này đã đưa ra những bình luận không phù hợp về những người liên quan tới Barca, tôi lập tức đưa ra quyết định chấm dứt hợp tác với họ.

…Liên quan đến câu hỏi: ‘Chúng tôi đã ra lệnh làm mất uy tín của mọi người hoặc các tổ chức thông qua phương tiện truyền thông xã hội chưa?’, Câu trả lời là không và chúng tôi sẽ kiện tất cả những người buộc tội chúng tôi về điều đó.

Trước đó, đài phát thanh Cadena SER từng khẳng định phía Barca đã liên hệ với một công ty truyền thông nhằm nâng cao danh tiếng cho ban lãnh đạo CLB bằng cách hạ thấp uy tín của những cái tên có liên quan mật thiết đến đội bóng này. Ngoài Messi, Pique và cựu HLV Guardiola, Xavi Hernandez cũng được cho là đã bị ảnh hưởng.

Theo Goal