Dù Italia là trung tâm vùng dịch ở Châu Âu và vẫn đang gồng mình chống lại Covid-19, Nhưng Liên đoàn bóng đá Italia vẫn muốn giải đấu Serie A sớm trở lại và hoàn thành mùa giải.

Trong khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) – ông Gabriele Gravina nhấn mạnh mùa giải Serie A sẽ phải hoàn thành.

Tôi sẽ nhắc lại điều này, chúng ta sẽ trở lại ngay khi mọi thứ được đảm bảo – sức khoẻ của các cầu thủ và các thành viên làm việc tại đội bóng.” Ông Gravina nói với Sky Calcio Club.

Chúng tôi sẽ có một cuộc gặp vào ngày 15 tháng này với các chuyên gia để có thể bàn về những bước đi tiếp theo cho giải đấu. Mục tiêu của chúng tôi là đạt được sự đồng thuật cao nhất.

Hy vọng là chúng ta sẽ trở lại sớm nhất có thể. Mùa giải sẽ phải hoàn thành. Rất nhiều hệ luỵ khôn lường sẽ xảy đến nếu chúng ta không thể làm được điều đó.”

Hồi tháng trước, Serie A đã phải hoãn vô thời hạn do sự bùng phát của đại dịch. Phía FIGC cũng khẳng định mùa giải sẽ không được tiếp tục cho đến khi sức khoẻ của tất cả mọi người được đảm bào.

Vấn đề có tiếp tục mùa giải này hay không cũng đang gây tranh cãi rất lớn giữa các CLB. Đơn cử như vụ việc chủ tịch đội nhì bảng Lazio – Claudio Lotito công khai ủng hộ thi đấu tiếp, nhưng lại vấp lại sự chỉ trích dữ dội từ phía Chủ tịch đội cuối bảng Brescia – Massimo Cellino. Ai cũng cho rằng người kia vì lợi ích của bản thân mà quên đi người khác…

Xem thêm: