Chủ tịch Buriram United khẳng định rằng CLB của ông chiêu mộ Xuân Trường hoàn toàn vì lí do chuyên môn chứ không hề mang tính thương mại.

Dù thi đấu mờ nhạt ở AFF Cup 2018Asian Cup 2019, tiền vệ Lương Xuân Trường vẫn được CLB hàng đầu Thai League là Buriram United chiêu mộ. Chủ tịch của đội bóng này, Newin Chidchob khẳng định lí do ông muốn có cầu thủ 24 tuổi này hoàn toàn là vì lí do chuyên môn.

Buriram United là đội bóng giàu truyền thống bậc nhất Thai League và đang có tham vọng vươn cao ở đấu trường AFC Champions League. Họ đã bỏ ra 150 nghìn USD để mượn Xuân Trường từ HAGL và trả anh mức lương 10 nghìn USD/ tháng (chưa kể thưởng).

Sau 2 trận liên tiếp đá chính đầu mùa, Xuân Trường đã “biến mất” trong đội hình Buriram United suốt 6 vòng đấu gần nhất. Dù vậy, Newin khẳng định ông vẫn đặt niềm tin và dành lời có cánh cho tiền vệ người Việt Nam.

Xuân Trường còn trẻ, có lối chơi bóng ngắn 1-2 chạm, cùng phong cách chơi bóng hiện đại,” Newin nhận định. “Tất cả những điều này đều phù hợp với Buriram. Chúng tôi mượn cậu ấy là vì lí do chuyên môn, chứ không nhằm tìm nhà tài trợ hay tăng lượng CĐV.

Tôi hi vọng cậu ấy có trải nghiệm về bóng đá Thái Lan. Cậu ấy chỉ là phương án dự phòng cho Hojame Hosogai ở AFC Champions League. Chúng tôi muốn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ để cải thiện chất lượng bóng đá Đông Nam Á. Vì vậy, chúng tôi đưa về các cầu thủ tên tuổi như Hosogai để truyền lại kinh nghiệm thi đấu.

Hiện Hosogai đã trong quá trình hồi phục chấn thương đầu gối nên suất ngoại binh cuối cùng của Buriram ở AFC Champions League được trao lại cho Xuân Trường.