Chủ tịch Inter rất bất bình với kế hoạch tổ chức các trận đấu tại Serie A ngay trong thời diểm dịch virus corona đang diễn biến khó lường ở Italia.

Vì ảnh hưởng từ dịch viêm phổi cấp do COVID-19 ở Italia, hàng loạt trận đấu trong khuôn khổ Serie A đã bị hoãn hoặc phải thi đấu trong sân không có khán giả.

Trận “Đại chiến” giữa Inter Milan và Juventus – trận đấu quyết định ngôi đầu bảng cũng là một trong những cuộc đối đầu bị thay đổi kế hoạch.

Ban tổ chức Serie A vừa qua đã chuyển lịch cho “derby Italia” sang ngày 9/3, và cho một số trận đá bù khác diễn ra vào ngày 12 đến 14/5.

Đây là quyết định khiến Chủ tịch CLB Inter Milan – ông Steven Zhang rất không hài lòng, khi sự an toàn của các cầu thủ không được đảm bảo trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Bài đăng của Zhang trên Instagram cá nhân. Ảnh: Chụp màn hình

Viết trong bài đăng trên MXH Instagram, ông Zhang lên tiếng: “Tại sao lại có thể xếp lịch như vậy, và coi sức khỏe cộng đồng chỉ là ưu tiên thứ hai. Hắn đúng là trò hề lớn nhất mà tôi từng gặp.

24 giờ? 48 giờ? 7 ngày? Sau đó là gì nữa? Vậy mà ông dám nói về tinh thần thượng võ cũng như cạnh tranh công bằng à?”

“Hay là thế này, tất cả các đội chẳng cần phải bảo vệ cầu thủ mà cứ cho họ chơi bóng không ngừng nghỉ 24/7 đi. Tôi đang nói về ông đấy, chủ tịch Paolo Dal Pino. Đây là lúc để ông đứng lên và nhận trách nhiệm đi! Đây mới là những việc người ta phải làm vào năm 2020.”

“Tất cả mọi người trên thế giới, không cần biết các bạn là CĐV Juve, Inter hoặc có quan tâm đến đội nào hay không, hãy giữ gìn an toàn cho bản thân. Đây là điều quan trọng nhất dành cho bạn, cho gia đình cũng như cho cả cộng đồng.” – ông Zhang nhắn nhủ.

Hôm 1/3 vừa qua, Chính phủ Italia đã thống nhất quyết định dừng loại toàn bộ hoạt động thể thao ở các khu vực chịu ảnh hưởng tới ít nhất là ngày 8/3.