Neymar đang là tâm điểm của sự chú ý trên thị trường chuyển nhượng khi có thể trở về Barcelona trong mùa giải tới. Tuy nhiên, chủ tịch La Liga lại không thích điều này.

Dưới góc nhìn của mình, ông Javier Tebas, chủ tịch giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga) cho rằng việc này sẽ tạo ra nhiều ảnh hưởng xấu tới giải đấu.

Tôi nghĩ Neymar không nên trở về Barcelona.” – ông Tebas trả lời phỏng vấn của Onda Cero.

Rõ ràng, chúng tôi luôn muốn mang những cầu thủ chất lượng đến với giải đấu. Nhưng trường hợp của Neymar lại tạo ra một hiệu ứng không tốt vì hàng loạt thông tin liên quan đến thái độ và hành động (của anh ấy) trong suốt thời gian qua.

Tất cả mọi người đã giúp duy trì hình ảnh và giá trị của La Liga, và chúng tôi không hể muốn thay đổi nó.

Ngoài ra, dù thừa nhận tài năng của Neymar, nhưng ông Tebas cũng quan ngại về việc cầu thủ này sẽ để lại những mặt tiêu cực.

Cậu ấy là một cầu thủ giỏi, nhưng những hành vi trong và ngoài sân cỏ cũng có tác động rất nhiều đến giải đấu. Nếu hành động không đúng mực trong cuộc sống, tôi nghĩ rằng cậu ấy không nên trở về với La Liga thì hơn.

Neymar từng trở thành phi vụ “bom tấn” lớn nhất TTCN khi chuyển từ Barca đến PSG với giá 222 triệu Euro (198 triệu Bảng) vào năm 2017.

Trong giai đoạn khoác áo Barca từ năm 2013 đến 2017, Neymar đã giúp mang về cho đội chủ sân Camp Nou 2 chức vô địch La Liga và một chiếc cúp UEFA Champions League, và đồng thời cùng Lionel Messi và Luis Suarez tạo ra bộ ba MSN trứ danh.