Theo tiết lộ của Chủ tịch CLB Porto – ông Jorge Nuno Pinto da Costa, thủ thành kì cựu Iker Casillas chuẩn bị đưa ra quyết định giải nghệ để tham gia tranh cử cho chức vụ Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn hôm 18/2 vừa qua, ông Pinto da Costa khẳng định ngày Casillas treo găng đang đến rất gần: “Tôi rất hạnh phúc vì quyết định này. Thái độ làm việc của Casillas khiến tôi thực sự ấn tương. Ngay trước khi thông báo tranh cử chức chủ tịch RFEF, cậu ấy đã ăn trưa với tôi và tiết lộ về quyết định giải nghệ.

Casillas đã có một sự nghiệp ấn tượng, khi gắn bó với hai đội bóng trong suốt những năm qua, và cả hai đều có chỗ đứng quan trọng trong lòng của cậu ấy.” – Chủ tịch Porto cho biết.

Hiện tại, Iker Casillas vẫn chưa chính thức tuyên bố về việc kết thúc sự nghiệp thi đấu trên các kênh cá nhân. Tuy nhiên, thông báo này rất có thể sẽ được đưa ra trong thời gian tới, khi mùa giải 2019/20 kết thúc.

Kể từ khi gặp cơn đau tim trong một buổi tập của Porto hồi tháng 5/2019, người gác đền 38 tuổi đã phải nghỉ thi đấu và chưa có bất cứ trận đấu nào sau đó. Ngoài ra, đến tháng 7/2019, cựu thủ thành Real Madrid được Porto đưa vào Ban huấn luyện và làm việc với vai trò trợ lý HLV.