Quyền Chủ tịch Barca – ông Carles Tusquets – nói rằng nếu được quyết định, ông đã bán đội trưởng Lionel Messi trong hè 2020.

Bàn về mặt kinh tế, tôi có thể đã bán Messi ngay trong mùa Hè!” – ông Tusquets phát biểu trong cuộc phỏng vấn với RAC1

Đây là điều có phần tốt hơn vì khoản tiền nhận vào sẽ là hứa hẹn, đồng thời giúp CLB tiết kiệm được ngân sách. Nên nhớ, La Liga vẫn có quy định về giới hạn mức lương cầu thủ!

Trong mùa Hè vừa qua, Lionel Messi từng khiến làng bóng đá thế giới bất ngờ khi tuyên bố ý định muốn rời Barcelona vì những sự rối ren trong nội bộ, cùng hàng loạt mâu thuẫn với Chủ tịch đương nhiệm Josep Maria Bartomeu.

Tuy nhiên, vì nhiều vấn đề, cầu thủ người Argentina vẫn quyết định ở lại trong năm cuối hợp đồng.

Messi sẽ hết hạn hợp đồng với Barca vào ngày 30/6/2021. Nếu không gia hạn, cơ hội cuối để Barca bán Messi là kỳ chuyển nhượng tháng 1/2021. Khi đó, tiền đạo 33 tuổi được quyền đàm phán với CLB khác.

Nếu rời Barca, Man City được cho là bến đỗ tiếp theo, nếu Messi rời Barca. Nhưng, PSG cũng nổi lên là đội bóng đủ tiềm lực để đón siêu sao Argentina.

Ông Tusquets làm quyền Chủ tịch Barca, sau khi Josep Maria Bartomeu từ chức tối 27/10. Ông thúc đẩy quá trình đàm phán, đề nghị Messi và đồng đội giảm lương mùa 2020-2021 để Barca thoát khỏi nguy cơ phá sản.

Sau nhiều lần kéo dài đàm phán, hai bên đạt thỏa thuận hôm 27/11. Theo đó, Messi và đồng đội cắt 146 triệu USD tiền lương mùa này, và hoãn nhận khoản lương thưởng 60 triệu USD trong ba năm tới.

Trái ngược với ý kiến của Chủ tịch tạm quyền Carles Tusquets, những ứng viên tranh cử chức Chủ tịch như Joan Laporta hay Victor Font lại đang coi việc giữ chân Messi như tôn chỉ hàng đầu trong cuộc chạy đua vào ‘ghế nóng’

Cuộc bầu cử chức Chủ tịch Barcelona sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 24/1/2021 tới.