Ông Aleksander Ceferin – Chủ tịch UEFA tuyên bố Liverpool sẽ lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa này, bất kể điều gì xảy ra trong những tháng tới.

Mùa giải Ngoại hạng Anh 2019-2020 bị đình chỉ vô thời hạn do sự bùng phát của COVID-19. Đã có những lời kêu gọi tuyên bố kết quả mùa giải vô hiệu do các vấn đề mà Ngoại hạng Anh đang phải đối mặt. Tuy nhiên, chủ tịch UEFA là ông Aleksander Ceferin bày tỏ hy vọng mùa giải này cũng như những gì Liverpool đã làm được không trở nên vô nghĩa.

“Nếu Ngoại hạng Anh tiếp tục thi đấu, Liverpool chắc chắn sẽ giành được danh hiệu. Về mặt lý thuyết thì chưa hẳn là như vậy, nhưng thực tế Liverpool đang rất gần chức vô địch. Nếu có bất kỳ khả năng nào khiến giải đấu không được tiếp tục, chúng ta vẫn phải tìm cách tuyên bố kết quả cuối cùng, để tuyên bố nhà vô địch.” Tờ Express dẫn lời Ceferin.

Liverpool xứng đáng nhận chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải năm nay

Trước khi mùa giải hoãn vô thời hạn vì Covid-19, Liverpool hơn đội nhì bảng Man City 25 điểm, và chỉ cần sáu điểm trong chín vòng cuối để đăng quang lần đầu sau 30 năm. Với việc đại dịch chưa được kiểm soát của Anh và châu Âu, Liverpool vẫn có khả năng không được nhận cup nếu mùa giải bị hủy.

Một lần nữa, tôi không thể tưởng tượng ra một kịch bản mà trong đó nhà vô địch không phải là Liverpool. Tôi biết các CĐV sẽ thất vọng nếu Liverpool lên ngôi trong một SVĐ không khán giả, nhưng tôi tin họ sẽ có được danh hiệu không theo cách này thì cách khác“. Chủ tịch UEFA khẳng định

Xem thêm: