Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA), thừa nhận khả năng các giải đấu cúp châu Âu và giải VĐQG sẽ bị huỷ bỏ nếu không thể thi đấu trở lại vào cuối tháng Sáu.

Trả lời phỏng vấn tờ La Repubblica (Italy), người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), ông Aleksander Ceferin cho biết: “UEFA đã đưa ra các kế hoạch A, B và C để kết thúc mùa giải hiện nay. Tuy nhiên, vấn đề là không ai biết khi nào đại dịch này sẽ kết thúc.

Chủ tịch UEFA thừa nhận khả năng hủy bỏ mùa giải giữa chừng vì Covid-19.

Trong cuộc họp gần nhất, UEFA đã chấp nhận dời vòng chung kết EURO 2020 sang năm 2021 để các liên đoàn thành viên có thêm thời gian hoàn thành mùa giải 2019/20. Tuy vậy, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19, bóng đá đỉnh cao ở lục địa già khó có thể sớm trở lại.

Vị Chủ tịch này cũng thừa nhận: “Chúng ta hy vọng thi đấu lại vào tháng Năm rồi tháng Sáu, nhưng nếu đến cuối tháng Sáu mà vẫn không thể tiếp tục, mùa giải này rất có thể bị hủy bỏ.

Cũng có khả năng mùa giải sẽ trở lại vào thời điểm bắt đầu mùa giải mới và mùa giải kế tiếp sẽ khởi tranh muộn hơn. Chúng tôi vẫn đang xem xét để chọn ra giải pháp tốt nhất cho các giải đấu và các đội bóng”.

Tôi thật không muốn tưởng tượng cảnh tất cả các trận đấu phải thi đấu với khán đài trống, nhưng chúng tôi vẫn chưa biết giải pháp nào tốt nhất, có hay không có khán giả”, ông Ceferin chia sẻ thêm.