Crespo – Chân sút huyền thoại người Argentina khẳng định Messi vẫn là một cầu thủ vĩ đại kể cả khi không có được chức vô địch World Cup trong sự nghiệp.

Chủ nhân của 6 Quả bóng Vàng và vô số giải thưởng cao quý khác vẫn thường bị đem so sánh với tiền bối đồng hương Diego Maradona – người đã mang về chiếc cúp vàng về cho quê nhà vào năm 1986.

Trước ý kiến cho rằng Messi cần có chức vô địch World Cup để sáng ngang hay vượt qua Maradona, tiền đạo huyền thoại người Argentina khẳng định rằng sự “vĩ đại” của Messi sẽ chẳng bị ảnh hưởng kể cả khi không có được chức vô địch World Cup. “Rất khó để trở thành Messi. Sẽ chẳng ai đặt mình vào được địa vị của Messi, tương tự như vậy với Maradona. Để biết họ sống và suy nghĩ ra sao, đó là điều bất khả thi.

Messi thường được đem ra so sánh với tiền bối Maradona

Tôi luôn muốn được xem Messi thi đấu trong màu áo ĐTQG. Cũng với tư cách một người dân Argentina, tôi rất mong cậu ấy có thể trở thành nhà vô địch thế giới.

Messi đã duy trì phong độ đỉnh cao trong suốt nhiều năm. Cậu ấy có thể bị đốn ngã, nhưng sẽ ngay lập tức đứng dậy và tiếp tục chiến đấu.”

Nói thẳng ra, bóng đá thậm chí còn đang nợ ơn Messi. Nhưng dù sao đi nữa, Messi vẫn sẽ là một cầu thủ vĩ đại. Tầm vóc của cậu ấy vượt qua mọi danh hiệu.

Crespo và Messi là đồng đội ở World Cup 2006 và Copa America 2007. Ở World Cup 2006, Messi chủ yếu phải dự bị, trong khi Crespo sắm vai chính. Một năm sau, Messi trở thành trụ cột Argentina, còn Crespo trở thành kép phụ.

Crespo từng là đồng đội với Messi tại ĐTQG Argentina

Thành tích tốt nhất của Messi trong màu áo ĐTQG là vào đến chung kết World Cup 2014, sau đó để thua đáng tiếc trước ĐT Đức. Trước mắt, siêu sao 33 tuổi vẫn còn cơ hội đoạt danh hiệu trong màu áo đội tuyển tại Copa America 2021 hay World Cup 2022.

Theo Goal