UEFA quyết định tiếp tục dời lịch thi đấu trận chung kết Champions League và Europa League sang tháng 7 hoặc 8 trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại Châu Âu.

Kênh ZDF Sport (Đức) cho biết, trong cuộc họp trực tuyến qua video của tổ chức này tối 1/4, UEFA và toàn bộ 55 thành viên thống nhất chuyển chung kết hai giải đấu hàng đầu cấp CLB sang tháng Bảy hoặc Tám.

Đây là lần thứ hai UEFA lùi lịch đá chung kết Champions League. Trước đó, trong phiên họp hôm 17/3, cơ quan này muốn tất cả các giải đấu châu Âu kết thúc trước tháng Bảy. Chung kết hai giải đấu do UEFA điều hành dự kiến diễn ra vào 24 và 27/6.

Không chỉ bị dời lịch, UEFA còn quyết định tổ chức các trận chung kết trên sân không có khán giả. Trước đó, trận đấu quan trọng nhất mùa giải ở cấp độ CLB dự kiến được tổ chức trên SVĐ Atatürk Olympic, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, UEFA có ý định xem xét lại địa điểm nhưng chắc chắn trận chung kết của Cúp C1, cũng như Europa League, sẽ phải tổ chức trong tình trạng không khán giả.

Do việc dời lịch thi đấu của Champions League cũng như các giải VĐQG, toàn bộ các trận đấu cấp đội tuyển, gồm vòng play-off Euro 2020 và vòng loại World Cup 2022 sẽ bị dời sang mùa thu, tùy thuộc vào kế hoạch khởi tranh mùa giải mới 2020-2021.

Việc lùi chung kết hai giải đấu hàng đầu cấp CLB sau tháng Sáu khiến hợp đồng cầu thủ (vốn thường kết thúc vào 30/6) và thị trường chuyển nhượng (kết thúc trong tháng Tám) bị ảnh hưởng. Đây cũng là hai vấn đề chính UEFA muốn bàn bạc trong phiên họp tối 1/4.