Theo nhiều nguồn tin, nhiều khả năng Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ phải phải ngồi ngoài sân trong trận chung kết King’s Cup 2019 với Curacao tối nay (8/6).

Có thể nói trước thềm trận đấu này, Curacao quá mạnh và vượt trội so với tuyển Việt Nam nhất là ở khía cạnh thể lực. Trên bảng xếp hạng FIFA, họ cũng bỏ xa các cầu thủ của chúng ta. Curacao đang xếp thứ 82, thứ hạng của đội tuyển Việt Nam là 98.

Xuân Trường và Tuấn Anh nhiều khả năng sẽ phải phải ngồi ngoài sân trong trận đấu tối nay

Đối đầu Curacao, HLV Park Hang-seo được cho là sẽ sắp xếp một cặp tiền vệ mới. Người đầu tiên được lựa chọn sẽ là Đỗ Hùng Dũng. Kể từ Asian Cup 2019, Hùng Dũng đã xác lập vị trí số một ở trung tâm hàng tiền vệ tuyển Việt Nam. Anh chơi đủ cả 5 trận tại UAE và vừa tiếp tục đá trọn vẹn 90 phút trước Thái Lan ở Chang Arena.

Về phần Tuấn Anh, chắc chắn anh không đạt thể trạng tốt nhất sau gần 90 phút đối đầu với Thái Lan ở trận đấu trước đó. Tuấn Anh cũng mới bình phục chấn thương và đang trong giai đoạn lấy lại phong độ.

Curacao được đánh giá cao hơn các cầu thủ của chúng ta rất nhiều

Lương Xuân Trường cũng rơi vào trường hợp tương tự. Kể từ cuối AFF Cup, Trường đã không còn được đá chính nhiều. Tại Asian Cup, Trường chỉ được đá chính 2 lần trước Iraq và Yemen.

Như vậy, nhiều khả năng, HLV Park Hang-seo sẽ chỉ sử dụng Xuân Trường, Tuấn Anh như một quyền thay người ở trận chung kết.