Mới đây, CLB Al-Shorta đã chính thức ra thông báo về việc từ chối bán ngôi sao được mệnh danh là “Messi Iraq”, Mohanad Ali.

Tại Asian Cup 2019, Mohanad Ali chính là ngôi sao sáng nhất trong đội hình ĐT Iraq. Ngôi sao trẻ sinh năm 2000 có được hai bàn thắng tại giải đấu này vào lưới ĐT Việt Nam và Yemen ở vòng bảng.

Màn thể hiện ấn tượng của cầu thủ này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng danh tiếng tại châu Âu như Galatasaray, Benfica, Al-Ain, Genk, AEK Athens và đặc biệt là Juventus.

Tuy nhiên, có vẻ như những mức giá mà các đội bóng này đưa ra chưa thể thuyết phục được đội bóng của Iraq. Mới đây, CLB Al-Shorta đã đăng tải thông báo về việc giữ ngôi sao sáng giá trong phần còn lại của mùa giải. Thông báo cho biết:

Ban lãnh đạo CLB Al-Shorta đã tổ chức một buổi họp đặc biệt để bàn về vấn đề chuyển nhượng của tuyển thủ Mohanad Ali.

Chúng tôi đưa ra quyết định chính thức về việc sẽ không bán Mohanad Ali trong kỳ chuyển nhượng này. Cầu thủ này sẽ tiếp tục chơi cho đội bóng tới cuối mùa và khi ấy cậu ta sẽ được lựa chọn tiếp tục thi đấu theo hợp đồng hay chọn một bến đỗ mới.

Lý do khiến chúng tôi không chấp nhận lời đề nghị nào là vì các CLB chưa đáp ứng được mong muốn về tài chính của chúng tôi. Những thông tin được đăng tải trên truyền thông về mức giá 6 triệu USD là không đúng sự thật và CLB khẳng định những lời đề nghị này chưa thể đạt tới mong muốn của đội bóng dành cho cầu thủ ngôi sao của đội.

Chúng tôi đã nhận được những lời đề nghị chính thức từ các CLB sau đây: Al-Ain của UAE, Benfica của Bồ Đào Nha, Galatasaray của Thổ Nhĩ Kỳ, Genk của Bỉ, AEK Athens của Hy Lạp và Juventus của Italia.