CLB Muangthong United thể khao khát có được thủ thành Đặng Văn Lâm khi tỏ ra khá thoải mái trong vấn đề trả phí giải phóng hợp đồng từ CLB Hải Phòng.

Sau phần thể hiện xuất sắc tại AFF Suzuki Cup, thủ thành số 1 của đội tuyển Việt Nam hiện giờ – Đặng Văn Lâm đã lọt vào tầm ngắm của “Đại gia” của Thai League – Muangthong United. Được biết mới đây, CLB đất cảng đã đồng ý để thủ môn 25 tuổi này chuyển đến Thai League sau Asian Cup 2019.

Đặng Văn Lâm sẽ gia nhập đại gia Thai League sau khi Asian up 2019 kết thúc

Theo nhiều nguồn tin, số tiền đền bù hợp đồng giữa 2 bên được định giá 3 tỷ VNĐ. Đồng thời, hợp đồng giữa Văn Lâm và Muangthong United có thời hạn 3 năm kể từ ngày 1/1/2019. 10 ngàn USD/tháng là số tiền lương thủ thành này nhận được sau khi chuyển qua Thái Lan. Bên cạnh đó, thủ môn Văn Lâm sẽ  được cấp xe ô tô và bố trí nhà riêng trong suốt thời gian thi đấu cho Muangthong United.

Đặng Văn Lâm đã thi đấu rất xuất sắc cùng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018

Muangthong United từng là điểm đến vào năm 2011 của cựu thuyền trưởng ĐT Việt Nam – ông Calisto. Mùa giải trước, CLB này chỉ về hạng Tư Thai League. Trước đó, CLB này từng 4 lần giành chức vô địch Thai League vào các năm 2009, 2010, 2012 và 2016. Nếu không có gì thay đổi mang tính bước ngoặt, ngay sau khi kết thúc chuyến phiêu lưu cùng ĐT Việt Nam ở Asian Cup, Văn Lâm sẽ lập tức diện kiến CLB mới để tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2019.

Sở dĩ Văn Lâm lọt vào mắt xanh của bạn huấn luyện đội tuyển này một phần cũng là nhờ luật lệ mới của Thai League. Kể từ mùa giải 2019, Thai League sẽ cho phép các CLB tham dự được đăng ký 3 cầu thủ thuộc khối ASEAN trong danh sách thi đấu. Cụ thể trong mỗi trận đấu từ mùa 2019, các CLB ở Thai League được phép cùng lúc đưa ra sân 7 cầu thủ ngoại gồm 3 cầu thủ ASEAN, 3 cầu thủ Châu Á và 1 cầu thủ thuộc quốc gia khác.