Sau khi nhà đầu tư lớn nhất rút lui, CLB Thanh Hóa đang thiếu kinh phí trầm trọng và có thể sẽ bị cấm tiếp tục tham dự V.League.

CLB bóng đá Thanh Hóa đang phải đối diện với nguy cơ không được tiếp tục tham dự V.League 2019 nếu không nộp 1,17 tỷ đồng cho VPF trước 12h ngày 28/3/2019, và cần có gần 14 tỷ đồng trả nợ gấp để duy trì hoạt động.

Cụ thể, theo nguồn tin riêng của Báo Nhà báo & Công luận, ngày 25/3, Chủ tịch Công ty TNHH MTV CLB bóng đá Thanh Hóa – Trần Quốc Hưng đã ký công văn “khẩn cầu” lãnh đạo tỉnh xin bổ sung ngân sách cho hoạt động của CLB bóng đá Thanh Hóa.

Nội dung công văn cho biết: Tính đến ngày 25/3/2019, CLB đã phải vay ngoài 3,6 tỷ đồng, song vẫn chưa có tiền để chi trả các khoản lương, chi phí ăn nghỉ, thi đấu của cầu thủ và các hoạt động khác trong tháng 2 và tháng 3/2019. Đặc biệt, CLB đang cần gần 14 tỷ đồng để trả ngay trước ngày 28/3/2019.

Khó khăn càng chồng chất khi ngày 22/3/2019, Câu lạc bộ Bóng đá Thanh Hóa lại nhận được Công văn số 113/CV-VPF của VPF do ông Nguyễn Trọng Hoài, Phó Tổng giám đốc Công ty VPF (Nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty CP bóng đá FLC Thanh Hóa mùa giải 2018 ) yêu cầu CLB Bóng đá Thanh Hóa trước 12 giờ ngày 28/3/2019 nếu không nộp 1,17 tỷ đồng tiền chuyển nhượng cổ phần theo điều lệ giải cho Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) thì sẽ không đủ tư cách pháp lý để tiếp tục tham dự mùa giải Bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2019. Trước đó, CLB Thanh Hóa đã có công văn xin khất đến ngày 15/3/2019 và đã được VPF chấp nhận.

Trước tình thế khó khăn đó, Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa đã “khẩn cầu” Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Sở Văn hóa ,Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa xin được ứng nguồn từ đầu tư đào tạo bóng đá trẻ và hỗ trợ từ ngân sách nhà nước cho hoạt động thi đấu của Đội bóng đá Thanh Hóa.

Chiều ngày 27/3, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Nhà báo & Công luận, Chủ tịch Công ty TNHH MTV CLB bóng đá Thanh Hóa Trần Quốc Hưng cho biết: “Tôi chưa biết gì đâu, em (PV) thử gọi sang bên chỗ liên đoàn, bên Sở xem“.

Ông Nguyễn Trọng Hoài, Phó Tổng Giám đốc Công ty VPF, Trưởng Ban điều hành các giải bóng đá quốc gia 2019 cho rằng: “Hôm nay trực tiếp Phó chủ tịch Thường trực vào làm việc với đội bóng với nhiều nội dung. Mọi vấn đề các anh ấy giải quyết êm đẹp cả“.

Việc lãnh đạo Công ty TNHH MTV CLB bóng đá Thanh Hóa xin bổ sung ngân sách và xin ứng kinh phí đào tạo bóng đá trẻ để chi cho hoạt động của đội bóng đá chuyên nghiệp là không khả thi. Bởi vừa qua, trong quá trình kiểm toán ngân sách địa phương tỉnh Thanh Hóa năm 2017, Kiểm toán nhà nước đã khuyến cáo tỉnh Thanh Hóa không dùng ngân sách chi cho đội bóng đá chuyên nghiệp.

Hiện tại, thành tích thi đấu của Thanh Hóa cũng “tỷ lệ thuận” với tình hình tài chính của đội bóng. Sau 3 vòng đấu V.League 2019, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng mới có 1 điểm, đang xếp áp chót bảng xếp hạng.

Theo Goal