CLB TP.HCM đã khởi đầu mùa giải 2020 theo cách đầy thăng hoa khi ngược dòng giành chiến thắng thuyết phục trước Quảng Nam trong ngày khai màn V.League 2020.

Vào chiều ngày 06/03, CLB TP.HCM đã bước vào chuyến làm khách trên SVĐ Tam Kỳ của Quảng Nam trong khuôn khổ lượt trận mở màn LS V.League 1 – 2020.

Bước vào trận đấu, CLB TP.HCM với bộ ba Trần Phi Sơn, Nguyễn Công Phượng và Amido Balde trên hàng công đã nhập cuộc đầy chủ động và sớm khiến khung thành đội chủ nhà chao đảo.

Phút thứ 13, từ quả phạt góc do Trần Phi Sơn, Võ Huy Toàn đỡ bóng bằng ngực trước khi tung ra cú vuốt má ngoài chân trái kỹ và chỉ có xà ngang mới cứu Quảng Nam khỏi bàn thua. Đó cũng là tình huống đáng chú ý nhất của hiệp đấu đầu tiên.

Bước sang hiệp hai, Quảng Nam bất ngờ tăng tốc và khiến TP.HCM rơi vào thế chống đỡ. Sau những tình huống dứt điểm liên tiếp của Nguyễn Văn Trạng, đội chủ nhà đã có được bàn mở tỷ số.

Phút thứ 62, sau quả đánh đầu phá bóng của Ngô Viêt Phú, các cầu thủ TP.HCM đã chần chừ khi cho rằng bóng đã đi ra ngoài sân, tạo điều kiện cho một cầu thủ Quảng Nam băng xuống tạt bóng vào trong cho Lucas Rocha đánh đầu mở tỷ số trận đấu. Tuy nhiên, lợi thế của đoàn quân HLV Vũ Hồng Việt chỉ kéo dài có bốn phút.

Phút 66, từ quả đá phạt của Nguyễn Công Phượng, Ngô Viêt Phú đã bật cao đánh đầu hiểm hóc khiến cho thủ thành Nguyễn Văn Cường chỉ biết đừng nhìn, mang về bàn gỡ cho CLB TP.HCM.

Chưa dừng lại ở đó, phút thứ 88, từ tình huống đá phạt góc bên cánh trái, Nguyễn Xuân Nam, cầu thủ vào sân thay cho Nguyễn Công Phượng đã bật cao đánh đầu đưa bóng đập vào người của Lucas Rocha, đưa đội khách vượt lên.

Không còn gì để mất, đội chủ nhà phải dồn lên tấn công tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, khi mà chưa đạt được mục đích thì họ đã phải nhận đòn hồi mã thương của đối thủ. Ở tình huống phản công ngay phút bù giờ cuối cùng, Nguyễn Xuân Nam đã dễ dàng hoàn tất cú đúp cho riêng mình, đồng thời ấn định chiến thắng 3-1 cho CLB TP.HCM.