Mới đây, một CLB Trung Quốc đã đưa ra lời đề nghị hấp dẫn với Thomas Mueller. Nếu đồng ý thương vụ này, Mueller sẽ nhận được lương tuần lên tới 480.000 euro, tổng cộng cầu thủ này có thể thu về 25 triệu euro/năm.

Tuy nhiên, với việc muốn tiếp tục thi đấu đỉnh cao thêm vài năm nữa, Mueller nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lại Bayern. Anh còn hợp đồng 2 năm với CLB này. Tại đây, chân sút 29 tuổi đang nhận mức lương khá cao với 15 triệu euro/năm. Mùa giải vừa qua, Mueller có 45 lần ra sân trên mọi đấu trường, ghi được 9 bàn thắng và có 16 pha kiến tạo.

CLB Trung Quốc mời Mueller mức lương khủng

Về phong cách thi đấu của Thomas Muller, anh không thuộc tuýp cầu thủ có kĩ thuật, sức mạnh, anh thi đấu dựa trên tư duy chiến thuật và khả năng chạy chỗ, tìm kiếm khoảng trống được đánh giá rất cao cùng với đó là lối chơi âm thầm, khả năng dứt điểm rất tốt, được hoàn thiện dần qua thời gian. Huấn luyện viên Joachim Löw nhận xét về Thomas Müller: “Một cầu thủ dị, không thể tiên đoán đường chạy song có mục đích duy nhất là làm thế nào để ghi bàn.”

Thomas Muller nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lai Bayern để thi đấu đỉnh cao

Về tình hình chuyển nhượng hè này của Bayern, HLV Niko Kovac được cho là đã liên hệ mượn cầu thủ chạy cánh Gareth Bale trong mùa giải 2019/20 và sẽ trả cho anh mức lương đang nhận tại Real Madrid, 392.000 euro/tuần. HLV Niko Kovac cho biết Bayern sẽ chỉ mượn Bale mà không mua đứt cầu thủ này.